Huyện Quốc Oai báo cáo gì liên quan vụ rơi thang vận thăng làm 3 người chết?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -UBND huyện Quốc Oai, nhận định việc tự ý sử dụng thang vận thăng sai quy định và vượt quá tải trọng, ngoài giờ lao động nên dẫn đến sự cố về vụ tai nạn rơi thang vận thăng làm 3 người tử vong.

Liên quan đến vụ đứt cáp thang tời làm 3 người tử vong, 7 người khác bị thương, ngày 25/6, UBND huyện Quốc Oai cho biết, vụ việc xảy ra tại công trình xây dựng nâng cấp, mở rộng trường mầm non Đông Yên B (gọi tắt dự án), xã Đông Yên.

Công trình này do Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 18/6, sau khi hết giờ làm việc, công nhân tại dự án đã ra về. Tuy nhiên, khoảng 18h45 cùng ngày, thấy trời sắp mưa, nên một nhóm công nhân quay lại công trường. Nhóm công nhân muốn che đậy gờ tường mới xây và chuyển dụng cụ lao động xuống.

Đến khoảng 19h, thấy có tiếng động lớn, bảo vệ công trình đi ra quan sát. Người bảo vệ phát hiện có 10 người bị thương nằm la liệt dưới đất.

Công trình xây dựng nâng cấp, mở rộng trường mầm non Đông Yên B, Quốc Oai

Công trình xây dựng nâng cấp, mở rộng trường mầm non Đông Yên B, Quốc Oai

Các nạn nhân nằm ở vị trí thang vận thăng dùng để vận chuyển vật liệu xây dựng. Trên thang có ghi thông số tải trọng 500kg và có biển cảnh báo cấm chở người.

Phát hiện sự việc, bảo vệ công trình đã liên hệ với đơn vị thi công. Đơn vị đã bố trí phương tiện đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, 3 người đã tử vong do bị thương nặng. Đơn vị thi công đã chủ động đưa 3 nạn nhân tử vong về quê (1 người ở Hà Giang, 1 người Sơn La và 1 người ở xã Đồng Quang, Quốc Oai) và phối hợp cùng gia đình tổ chức an táng chu đáo. Đồng thời, hỗ trợ đầy đủ các gia đình có người tử vong.

Đối với 7 trường hợp bị thương, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 105. Thông tin cho biết, cả 7 người bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Công an huyện Quốc Oai đã khởi tố vụ án theo quy định. UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức đoàn công tác đi chia buồn, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người bị thương và gia đình có người tử vong.

"UBND huyện Quốc Oai, cơ quan chức năng xác định đây là vụ tai nạn xảy ra đáng tiếc tại công trường đang triển khai thi công xây dựng, mặc dù công trường được trang bị đầy đủ các biển báo, nội quy công trường về an toàn, lao động, tuy nhiên việc tự ý sử dụng thang vận thăng sai quy định và vượt quá tải trọng, ngoài giờ lao động nên dẫn đến sự cố về vụ tai nạn đáng tiếc"- báo cáo của huyện Quốc Oai nêu.