Kinh doanh

Hủy kết quả trúng thầu 3 mặt hàng thuốc liên quan đến VN Pharma

ANTĐ - Chiều 6-10, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định hủy kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đợt đấu thầu vào tháng 5-2014 do Sở tổ chức. Đây là kết quả của đợt rà soát các hồ sơ có liên quan đến thuốc trúng thầu với giấy phép nhập khẩu chuyến và hồ sơ dự thầu của Công ty VN Pharma. 

Cụ thể, 3 mặt hàng thuốc này gồm: thuốc SUSTONIT 6,5mg (hoạt chất Glyceryl trinitrat (Nitroglycerin)) do Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 1 trúng thầu 590.000 viên với giá kế hoạch lên đến gần 2,25 tỷ đồng; thuốc BIPANDO (hoạt chất Pantoprazol 40mg + Domperidon 10mg) do Công ty cổ phần VN Pharma trúng thầu gần 1,5 triệu viên với giá trúng thầu gần 10 tỷ đồng; thuốc PEPTAN 40mg (hoạt chất Omeprazol) dạng tiêm truyền do Liên doanh công ty TNHH MTV Dược Nam Anh – Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 

Pharbaco trúng thầu gần 182.000 lọ với giá gần 6 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV Dược Nam Anh là một đơn vị thành viên của Công ty cổ phần VN Pharma. 

Trước đó, ngày 3-10, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có quyết định hủy kết quả trúng thầu của 4 mặt hàng thuốc có giấy phép nhập khẩu chuyến gồm: BICNU - hoạt chất Carmustine 100mg; Erwinase - hoạt chất L-Asparaginase Erwinase 10.000UI; Sodium Bicarbonate - hoạt chất Natri Hydrocarbonate 4,2%; Digoxin - hoạt chất Digoxin 0,5mg/2ml. 

Việc rà soát các kết quả trúng thầu thuốc này được thực hiện sau khi ông Nguyễn Minh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma bị Cơ quan an ninh điều tra bắt vào ngày 20-9 vừa qua để điều tra về việc kinh doanh thuốc và xuất hiện thông tin về một số mặt hàng thuốc vốn chỉ được cấp giấy phép để nhập về cho một số bệnh viện có nhu cầu nhưng lại xuất hiện trong danh mục trúng thầu thuốc của Sở Y tế TP.HCM trong đợt 1 (tháng 5-2014). Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đã chỉ đạo các phòng, bộ phận có liên quan sớm có phương án mua sắm các mặt hàng thuốc bị chấm dứt hợp đồng hoặc thuốc thay thế trong trường hợp không thể mua các thuốc trên.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC