Huy động sức mạnh tổng hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của các tầng lớp nhân dân trong các phong trào phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh ở cơ sở, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã đa dạng các biện pháp tuyên truyền, lan toả các mô hình xây dựng thế trận an ninh nhân dân tại khu dân cư.
Đồng chí Trần Lan Hương chúc mừng đại diện tổ dân phố số 3 tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Đồng chí Trần Lan Hương chúc mừng đại diện tổ dân phố số 3 tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Ngày 11-8, Ban chỉ đạo (BCĐ) 138 phường phường Quản An đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Lan Hương - Trưởng Ban tổ chức quận ủy Tây Hồ; Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ.

Theo ông Phạm Thế Vinh, Chủ tịch UBND phường Quảng An: “Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của các tầng lớp dhân dân trong các phong trào phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh ở cơ sở, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về thực hiện công tác đảm bảo ANTT. Tổ chức phát động và triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng tham gia. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh”.

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xác định vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để qua đó xây dựng thế trận an ninh tại cơ sở vững chắc, trong thời gian qua, BCĐ 138 phường Quảng An đã lan toả các mô hình, chuyên đề phát huy sức mạnh tổng hợp ở khu dân cư, tổ dân phố, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xóa đói giảm nghèo”, thực sự đã tạo sức hút, đem lại hiệu quả to lớn. Từ gia đình, đến các cơ quan, đoàn thể, trường học đã có những mô hình, chuyên đề bảo vệ an ninh, trật tự như " Tự phòng, tự quản về ANTT", " Tố giác tội phạm và TNXH", " Quản lý giáo dục người vi phạm về ANTT tại cộng đồng dân cư"; chuyên đề "Tuần tra liên kết đảm bảo ANTT giữa lực lượng CAP và BVDP, BV CQDN... trên địa bàn”. Qua đó tình hình an ninh trật tự được duy trì, ổn định.

Ông Phạm Thế Vinh trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ông Phạm Thế Vinh trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Lan Hương - Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Tây Hồ đã chúc mừng kết quả đạt được của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân phường Quảng An trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ". Đồng thời đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống có hiệu quả âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; kiềm chế tai nạn giao”.

Thay mặt bà con khu dân cư, Tổ trưởng dân phố số 3 - ông Nguyễn Trung Thực bày tỏ: “Chúng tôi luôn nhận thức và xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn trao tặng bình chữa cháy cho đại diện người dân Tổ dân phố số 3 phường Quảng An

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn trao tặng bình chữa cháy cho đại diện người dân Tổ dân phố số 3 phường Quảng An

Để người dân hiểu về ý nghĩa, vai trò của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh ở cơ sở, chún tôi đã lập nhóm mạng xã hội, đăng tải các bài viết, thông báo về nội dung, ý nghĩa để bà con thấm nhuần”.

Cũng tại ngày hội, để nâng cao ý thức, cảnh giác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, CAP Quảng An đã phối hợp với giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân tuyên truyền, nhận diện một số ma tuý mới, ma tuý tổng hợp, biện pháp phòng và các biểu hiện để giáo dục con em tránh xa tệ nạn xã hội.