Hưởng ứng “Ngày hội điền kinh trẻ em”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về vai trò của điền kinh đối với sự phát triển của trẻ em, thông qua các bài tập dưới dạng trò chơi giúp trẻ em phát triển toàn diện, từ thể chất tới tính cách, tư duy.

Mới đây, Tổ chức Điền kinh thế giới (World Athletics) thống nhất chọn ngày 7-5 hàng năm là “Ngày hội điền kinh trẻ em”, dựa trên nền tảng chương trình “Điền kinh trẻ em” đã được triển khai từ năm 2002.

Đây là một chương trình miễn phí của World Athletics, sử dụng sức mạnh của thể thao để truyền cảm hứng cho trẻ em và thanh thiếu niên, được hơn 150 liên đoàn thành viên triển khai và đã tiếp cận hơn 13 triệu trẻ em và thanh thiếu niên tham gia.

Sự kiện với nhiều hoạt động giúp các cơ quan chuyên môn, các đơn vị trường học hiểu hơn về vai trò của điền kinh đối với trẻ em

Sự kiện với nhiều hoạt động giúp các cơ quan chuyên môn, các đơn vị trường học hiểu hơn về vai trò của điền kinh đối với trẻ em

Hưởng ứng “Ngày hội điền kinh trẻ em”, ngày 15 và16-5 tại Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp cùng Trường phổ thông liên cấp song ngữ quốc tế Wellspring và các đối tác đồng tổ chức chương trình tập huấn theo chuẩn quốc tế.

Theo ban tổ chức sự kiện, tại Việt Nam, nhiều năm qua hoạt động Điền kinh cho trẻ em đã được tổ chức song mới chỉ dừng ở các môn học giáo dục thể chất trong học đường, thời lượng học chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển và rèn luyện thể chất cho học sinh và trẻ em dẫn đến kết quả chưa được tương xứng với sự phát triển của trẻ.

Vì vậy, chương trình tập huấn hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về vai trò của điền kinh đối với sự phát triển của trẻ em, đồng thời giới thiệu về chương trình thể thao trẻ em mới theo chuẩn của World Athletics. Các bài tập này được đội ngũ chuyên gia quốc tế nghiên cứu và đưa ra các bài tập chuyên môn thông qua hình thức trò chơi phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ em phát triển toàn diện từ thể chất tới phản xạ, tính cách và tư duy.

Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - Nguyễn Mạnh Hùng cho biết liên đoàn đã cử giảng viên tham gia các khóa đào tạo quốc tế và đang qua hoạt động tập huấn này để truyền đạt kiến thức cho đội ngũ giảng viên thể chất ở phổ thông tạo nên sự hứng khởi, năng động và vui vẻ trong quá trình học tập, giúp các em có sức khỏe để học tốt.

Sự kiện với nhiều hoạt động giúp các cơ quan chuyên môn, các đơn vị trường học hiểu hơn về vai trò của điền kinh đối với trẻ em.