Chính trị - Xã hội

Huấn luyện võ thuật Nga trong lực lượng CAND

Phạm Quỳnh
ANTĐ - Sau 45 ngày tập trung, khóa huấn luyện môn Võ thuật phức hợp ứng dụng thể thao trong lực lượng CAND đã kết thúc và đạt kết quả tốt. Đây là khóa tập huấn đầu tiên nằm trong chương trình hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an và Liên đoàn Võ thuật phức hợp CHLB Nga.

 Tham dự khóa tập huấn có 84 học viên là cán bộ chiến sĩ làm công tác huấn luyện, trợ lý thể thao, tiểu giáo viên võ thuật của công an các đơn vị địa phương, nhà trường CAND trong cả nước. Tại Trung tâm thể thao CAND, các học viên được trực tiếp chuyên gia môn Võ thuật phức hợp của CHLB Nga truyền đạt hướng dẫn những nội dung cơ bản của môn võ này. Võ thuật phức hợp là môn võ tổng hợp được chắt lọc tinh hoa từ nhiều môn võ truyền thống của Nga và cũng được ứng dụng sâu rộng, hiệu quả trong lực lượng vũ trang Nga. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu chương trình huấn luyện, qua đó góp phần tăng cường sức khỏe, thể lực, đồng thời giúp cán bộ chiến sĩ có thể vận dụng tốt trong công tác chiến đấu ở mỗi đơn vị.

Trao chứng chỉ cho các học viên, Trung tướng Lê Ngọc Nam - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đánh giá cao tinh thần giảng dạy và học tập của chuyên gia, cán bộ lãnh đạo Trung tâm cũng như các học viên và tin tưởng với những kiến thức, kỹ năng mới học được qua lớp Võ thuật phức hợp sẽ giúp lực lượng trực tiếp đấu tranh trấn áp tội phạm ứng dụng có hiệu quả, hạn chế thấp nhất những thương vong trong quá trình làm nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Tổng cục XDLL CAND sẽ xem xét để đưa Võ thuật phức hợp vào chương trình huấn luyện trong lực lượng CAND.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC