Chính trị - Xã hội

Hợp tác ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân để cung cấp dịch vụ điện

Vân Hằng
ANTD.VN -  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Bộ Công an) phối hợp triển khai kết nối, tích hợp hệ thống quản lý khách hàng của Tập đoàn với cơ sở dữ liệu dân cư.
Hợp tác ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân để cung cấp dịch vụ điện ảnh 1

Bộ Công an và EVN hợp tác sử dụng dữ liệu dân cư để cung cấp các dịch vụ điện

Thỏa thuận hợp tác giữa EVN với Trung tâm nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân sẽ được triển khai trên một số nội dung: Dịch vụ định danh, xác thực điện tử;

Tích hợp nền tảng xác thực điện tử, khai thác dữ liệu dân cư lên các ứng dụng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Xác nhận, cung cấp thông tin số hộ tại một địa điểm thường trú;

Thu thập dữ liệu và xác minh thông tin công dân; Tạo lập và quản lý các thông tin xoay quanh định danh số cho công dân; Một số hoạt động hợp tác khác.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, các khách hàng sử dụng điện khi làm các thủ tục về dịch vụ điện sẽ được kiểm tra và tự động chứng thực điện tử các giấy tờ về dân cư như: Giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú... theo quy định của Luật Điện lực, các Nghị định của Chính phủ như trước đây do việc xác thực được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và trực tiếp kết nối với dữ liệu dân cư và căn cước công dân của Bộ Công an.

Các nội dung ký kết này sẽ được thực hiện ngay trong tháng 12 này để phục vụ người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC