Văn hóa - Giải trí

Hồng Vân xóa danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân trên fanpage. Lý do là?

Hương Thủy
ANTD.VN - Trên fanpage chính thức của NSND Hồng Vân với hơn 1,5 triệu lượt theo dõi có động thái thay đổi tên khiến cộng đồng mạng bất ngờ. Cụ thể, từ “NSND Hồng Vân", trang này được đổi thành “Nghệ sĩ Hồng Vân". Việc loại bỏ danh hiệu ra khỏi fanpage mà không hề có sự thông báo trước của "bà bầu" sân khấu kịch làm những người hâm mộ không khỏi thắc mắc.

Trước đó vài giờ, "bà bầu" này còn đăng tải đoạn clip kêu gọi mọi người đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Trong video, ở phần chú thích vẫn để nguyên tên và danh hiệu "NSND Hồng Vân".

Chính vì thế, nhiều người đã nghi ngờ việc xóa bỏ danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân của nghệ sĩ có thể liên quan tới những phát ngôn của chị về phòng chống dịch Covid-19.

Nhưng cũng rất nhanh sau đó, tại fanpage này, Hồng Vân đã có lời giải thích cụ thể. Chị cho biết, vì hiện tại, chị đang sử dụng 1 tài khoản facebook cá nhân mang tên "Hồng Vân"( đã có tích xanh) và 1 fanpage mang tên "NSND Hồng Vân".

Hồng Vân xóa danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân trên fanpage. Lý do là? ảnh 1

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân

Theo chính sách của facebook, giữa trang cá nhân và fanpage của cùng một người chỉ được xác nhận tích xanh của một tài khoản. Trong khi đó, thời gian qua, trang "NSND Hồng Vân" chưa có tích xanh nên dễ xảy ra tình trạng giả mạo và các vấn đề không mong muốn khác.

Chính vì vậy, nghệ sĩ đã được facebook hỗ trợ đổi tên chuyển tích xanh từ trang cá nhân sang fanpage để tiện sử dụng và tránh những trường hợp giả mạo, hiểu nhầm không đáng có.

"Đó chính là lý do fanpage "NSND Hồng Vân" được đổi tên thành "Nghệ sĩ Hồng Vân" để phù hợp chính sách cấp tích xanh của faecbook đưa ra", chị giải thích.

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân sinh năm 1966, ghi dấu ấn với khán giả bởi nhiều vai diễn trong các vở kịch như Mẹ và người tình, Lôi vũ… cũng như các dự án phim truyền hình, phim điện ảnh như Gạo nếp gạo tẻ, Cô ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu… Đồng thời, chị còn mở sân khấu kịch và đào tạo nhiều diễn viên trẻ hiện nay. Hồng Vân được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vào năm 2011.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC