Xe+

Honda ghi nhận thêm 2 vụ thiệt mạng liên quan đến túi khí Takata

Đặng Vũ
ANTĐ - Honda vừa cho biết, họ đã ghi nhận thêm 2 trường hợp thiệt mạng có liên quan đến các xe sử dụng túi khí do hãng Takata sản xuất.

Hai sự việc không may vừa xảy ra đã nâng số người thiệt mạng vì xe sử dụng túi khí Takata lên ít nhất 13 người. Trong thông cáo của Honda, cả 2 chiếc ô-tô đều gặp nạn ở Malaysia, trong đó một vụ xảy ra ở Sabah vào hôm 16-4 và vụ khác ở Kedah vào ngày 1-5. Mặc dù ghi nhận có sự liên quan, nhưng Honda không nói rõ nguyên nhân thiệt mạng của 2 người trên có phải do túi khí Takata hay không.
Honda ghi nhận thêm 2 vụ thiệt mạng liên quan đến túi khí Takata ảnh 1Túi khí của Takata thường bung quá mạnh

Tập đoàn Takata vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi túi khí. Túi khí của hãng này được cho là thường bung quá mạnh, có thể làm văng các mảnh nhựa và kim loại sắc nhọn vào những người ngồi trong xe.

Mới hồi đầu tuần, Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết, số xe bị triệu hồi do lỗi túi khí nói trên phải tăng từ 28,8 triệu chiếc lên 35 – 40 triệu chiếc ở Mỹ. Việc thu hồi sẽ chia theo các giai đoạn đến tháng 12-2019. Trước đó, khoảng 50 triệu túi khí Takata đã được lệnh triệu hồi trên toàn cầu.

Đây là lỗi kĩ thuật ảnh hưởng đến rất nhiều hãng xe trên toàn thế giới chứ không chỉ riêng mình Honda. Hiện Takata đang đàm phán với các hãng chế tạo và lắp ráp ôtô về việc chia sẻ chi phí triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí này.

Theo Motor1

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC