Đời sống

Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận kiến thức về bạo lực giới

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 20/10, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo tổng kết dự án xây dựng mô hình hỗ trợ phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.
Hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận kiến thức về bạo lực giới ảnh 1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo

Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA).

Tại hội nghị, Ban tổ chức cho biết, sau gần 4 năm thực hiện (2017-2021), hơn 10 triệu lượt người được tiếp cận với kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là kiến thức về bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái thông qua việc tổ chức 03 chiến dịch truyền thông toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm).

Các hoạt động truyền thông tập trung vào các khu công nghiệp tại Quảng Ninh nhằm góp phần thúc đẩy văn hóa nói không với quấy rối tình dục tại môi trường làm việc.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, Chính phủ Việt Nam đã luôn nỗ lực trong việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Trong các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, phụ nữ, trẻ em luôn được xác định là đối tượng ưu tiên và có hỗ trợ cao hơn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm COVID-19, trẻ em mồ côi do bố mẹ tử vong bởi COVID-19,... điều này đã góp phần giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực và nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả cụ thể mà dự án đã đạt được Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Naomi Kithara khẳng định những cam kết và ủng hộ của UNFPA nhằm góp phần vào các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, đảm bảo tất cả phụ nữ và trẻ em gái được sống cuộc sống không có bạo lực, từ đó hoàn thành chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC