Kinh doanh

Hơn 1.500GB dữ liệu tại Việt Nam bị rò rỉ

V.H
ANTĐ - Diễn đàn An ninh mạng WhiteHat dẫn nguồn từ Bkav cho biết, có tới 1.507GB lưu trữ trong 1.300 cơ sở dữ liệu tại Việt Nam có thể bị truy cập và lấy thông tin từ xa một cách dễ dàng.

Trong số này có nhiều cơ sở dữ liệu lên tới hàng chục GB. Thông qua việc xác minh địa chỉ IP và tên miền, Bkav cho biết các dữ liệu này liên quan đến nhiều trang thương mại điện tử lớn, một số trang tin, cơ sở dữ liệu game và đặc biệt có một trang thuộc Chính phủ. Bkav đã cảnh báo khẩn cấp cho các đơn vị bị ảnh hưởng đồng thời hỗ trợ các đơn vị xử lý.

Trước đó, ngày 22-7, WhiteHat đã đưa thông tin về việc các cơ sở dữ liệu trên thế giới sử dụng MongoDB có lỗ hổng bị lộ gần 600TB dữ liệu. Ông Lê Tuấn Anh - chuyên gia mảng Web Security của Bkav khuyến cáo: “Các quản trị viên sử dụng cơ sở dữ liệu MongoDB cần kiểm tra phiên bản MongoDB hiện đang sử dụng. Nếu là các phiên bản cũ hơn 2.6 và phiên bản 2.6.7 thì ngay lập tức phải thiết lập hệ thống tường lửa để ngăn chặn truy cập trái phép từ bên ngoài, đồng thời phải cập nhật bản mới nhất của cơ sở dữ liệu MongoDB”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC