Hôm nay 27-2, vụ ông Park Hang-seo dẫn tuyển Hàn Quốc ngã ngũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 12h hôm nay 27-2 (giờ Hà Nội), Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia Hàn Quốc sẽ họp phiên thứ ba để thông qua HLV tạm quyền dẫn đội bóng xứ kim chi đá hai lượt trận vòng loại World Cup với Thái Lan vào tháng 3 tới.  

Sau khi sa thải HLV người Đức - Jurgen Klinsmann vì thất bại chiến dịch Asian Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) giao cho Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia (sau đây gọi tắt là Uỷ ban) tìm kiếm người thay thế.

Ở cuộc họp đầu tiên hôm 21-2, các thành viên Ủy ban đề xuất tìm HLV chính thức, ký hợp đồng dài hạn.

Ông Park Hang-seo và HLV tuyển Olympic Hàn Quốc - Hwang Seon-hong, một trong hai người sẽ được KFA chọn làm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc trong tháng 3 tới

Ông Park Hang-seo và HLV tuyển Olympic Hàn Quốc - Hwang Seon-hong, một trong hai người sẽ được KFA chọn làm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc trong tháng 3 tới

Tuy nhiên tại cuộc họp kế tiếp sau đó ba ngày, tổ chức này thống nhất chỉ chọn HLV tạm quyền dẫn tuyển Hàn Quốc đá hai lượt trận gặp Thái Lan (ngày 21-3 và 26-3), sau đó sẽ chọn HLV chính thức hướng tới hai lượt trận cuối vào tháng 6 và xa hơn là vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Uỷ ban ban đầu hướng tới các ứng viên đang cầm quân tại giải vô địch quốc gia K-League. HLV Hong Myung-bo của nhà đương kim vô địch K-League - Ulsan Hyundai nổi lên là ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, ông Hong Myung-bo tỏ ra không mặn, khẳng định bản thân quan tâm tới nhiệm vụ cùng CLB thi đấu K-League hơn là "tin đồn" dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Tờ Chosun cho biết việc chọn các ứng viên ở giải K-League không được ủng hộ, vì vậy Uỷ ban đã chuyển hướng sang cựu trợ lý đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 - Park Hang-seo và ''HLV Olympic Hàn Quốc - Hwang Seon-hong.

"14h ngày 27-2 (tức 12h giờ Hà Nội), tại Seoul, Uỷ ban sẽ họp phiên thứ ba để thông qua HLV tạm quyền. Dự kiến ngay sau cuộc họp, Uỷ ban sẽ tổ chức họp báo công bố danh tính người sẽ dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc đá hai trận với Thái Lan trong tháng 3", tờ Chosun cho hay.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Park Hang-seo có lợi thế là am hiểu đối thủ - đội tuyển Thái Lan. Điểm yếu là thiếu sự tương tác với nhóm cầu thủ trụ cột tuyển Hàn Quốc, nhất là nhóm sinh sau 1995. Tuy nhiên, điều này không phải vấn đề lớn với ông Park - người đã làm rất tốt nhiệm vụ gắn kết, khích lệ tinh thần đội tuyển Việt Nam khi làm HLV trưởng giai đoạn 2017-2023.

Truyền thông xứ kim chi đồng thời dẫn lời người đại diện ông Park Hang-seo, cho biết nhà cầm quân 65 tuổi này sẵn sàng nhận lời làm HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc trong tháng 3 tới.