Chính trị - Xã hội

Học viện An ninh Nhân dân đón nhận Huân chương Sao vàng

Phạm Quỳnh - Minh Quân
ANTĐ - 65 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, Học viện ANND đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ ANQG. Ghi nhận những cống hiến đó Đảng và Nhà nước tặng Học viện ANND Huân chương Sao vàng.

Sáng 11/11, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Sao vàng, phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước trao tặng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đại diện các bộ ngành TW, địa phương, Đảng ủy Công an TW cùng các thế hệ giáo viên, công nhân viên nhà trường qua các thời kỳ đã về dự.

Học viện An ninh Nhân dân đón nhận Huân chương Sao vàng ảnh 1
Chào cờ tại buổi lễ

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành của nhà trường, Trung tướng PGS,TS Phan Đức Dư, Giám đốc Học viện ANND đã khẳng định, Học viện ANND là cơ sở đào tạo đầu tiên của ngành Công an và cũng là một trong số rất ít các trường học được thành lập sớm nhất của nhà nước ta. Ra đời trong những ngày đất nước đang trong hoàn cảnh thù trong giặc ngoài, từ trường huấn luyện Công an (1946 - 1949), Trường Công an trung cấp, Trường Công an Trung ương, Trường sĩ quan An ninh, tiếp đến là Trường Đại học An ninh, Học viện An ninh nhân dân như ngày nay là một chặng đường lịch sử vẻ vang của bao thế hệ thầy và trò với những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đảm bảo ANQG.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới xây dựng lực lượng Công an nhân dân từng bước tiến lên chính quy và hiện đại, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Học viện đã chủ động đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy gắn lý luận nghiệp vụ Công an nhân với thực tiễn cách mạng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã đào tạo được 42 khóa đại học chính quy, 54 khóa đào tạo đại học hệ vừa làm, vừa học, chuyên tu. Đặc biệt nhà trường đã đào tạo được 19 khóa cao học với trên 1 ngàn thạc sĩ, 16 khóa nghiên cứu sinh với hơn 100 tiến sĩ, cùng hàng ngàn cán bộ lãnh đạo Công an từ cấp quận, huyện đến cấp tổng cục. Cũng từ đây, nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của ngành Công an được đào tạo và rèn luyện, trong số đó có nhiều người đã trở thành cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và ngành Công an.

  Học viện An ninh Nhân dân đón nhận Huân chương Sao vàng ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Sao vàng cho Học viện ANND

Gắn Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước lên lá cờ truyền thống của nhà trường, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của Học viện ANND đối với  sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và đảm bảo ANQG, đồng thời nhấn mạnh, phát huy truyền thống vẻ vang, Học viện An ninh nhân dân cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như phấn đấu xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh, trở thành trường đại học trọng điểm của ngành Công an và quốc gia vào những năm 2015 – 2020. Bên cạnh đó, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, Học viện ANND xây dựng thành một trung tâm nghiên cứu khoa học đạt trình độ cao nhằm phát huy vai trò các nhà khoa học phục vụ tốt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANQG trong tình hình mới mang tầm chiến lược và sách lược.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC