Chính trị - Xã hội

Học sinh cả trường mầm non phải nghỉ học để giáo viên đi ăn cưới

Khánh Trình
ANTĐ -Tất cả học sinh của trường Mầm non Trung Lễ (xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) phải nghỉ học để các cô giáo đi ăn đám cưới một đồng nghiệp trong trường.

Sáng ngày 8-4, một số phụ huynh của các em học sinh của trường Mầm non Trung Lễ, xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh phản ánh, tất cả học sinh của trường này phải nghỉ   học để cho giáo viên trường này đi cưới một giáo viên trong trường.

Học sinh cả trường mầm non phải nghỉ học để giáo viên đi ăn cưới ảnh 1Sáng ngày 8-4, trường Mầm non Trung Lễ đóng cửa, tất cả học sinh nghỉ học để các cô giáo đi dự đám cưới. 

Trước đó, cuối chiều ngày 7-4, nhiều phụ huynh đến trường đón con thì thấy trên bảng tin nhà trường thông báo “Ngày mai (thứ 4 ngày 8/4/2015) các cháu nghỉ học. Buổi sáng đám cưới cô Duyên, buổi chiều họp hội đồng”.

Thấy thông báo cho con nghĩ học không hợp lý nên phụ huynh phản ánh với hiệu trưởng nhà trường nhưng lịch nghỉ học vẫn thực hiện khiến khoảng 180 em học sinh phải nghỉ học để cho các cô đi ăn tiệc cưới.

Học sinh cả trường mầm non phải nghỉ học để giáo viên đi ăn cưới ảnh 2Nhà trường ra thông báo cho phụ huynh “bắt” học sinh nghỉ học ngày thứ 4 -8-2015.

Trước sự việc trên, ông Lê Chí Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ cho biết, phòng không có kế hoạch nghỉ học mà hiện nay tùy một số số trường mầm non trên địa bàn huyện có giáo viên đang khảo sát để thi tuyển vào viên chức thì nhà trường tự sắp xếp lịch nghỉ.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh, cách đầy hơn 2 tuần con một cô nuôi (nấu ăn) trong trường tổ chức đám cưới, trường cũng bắt học sinh nghỉ học để các cô giáo đi dự đám cưới và thông báo dạy bù vào ngày thứ 7 nhưng sau đó cũng không tổ chức dạy bù cho các cháu học sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC