Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau những biến cố, Hoàng Y Nhung gần như vắng bóng trên thị trường giải trí. Thay vào đó, nữ ca sĩ dành thời gian tu tập, hướng về đạo Phật để tìm sự bình an trong tâm hôn. Nhờ vậy, cô dần vượt qua những cú sốc trong cuộc sống.

Thời điểm này cũng là dịp những người con hiếu đạo hướng đến ngày Phật đản 2024. Do đó, nữ ca sĩ 9X quyết định giới thiệu đến khán giả nhạc phẩm "Khúc họa Bổn sư Thích Ca" do chính mình sáng tác. Bài hát là lòng thành của nữ ca sĩ hướng về Đức Phật, đồng lan tỏa những chân lý tốt đẹp đến với người nghe.

Hoàng Y Nhung kể trong quãng thời gian tu tập, cô đã khóc nhiều khi xem phim về cuộc đời của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Chính cảm xúc đó khiến nữ ca sĩ ấp ủ việc viết một ca khúc về cuộc đời của Ngài nhưng mãi không thành. Tuy nhiên trong một đêm không ngủ được, những trăn trở về cuộc đời Đức Phật trở thành nguồn cảm hứng để Hoàng Y Nhung sáng tác ca khúc trong vòng một nén hương. Cô xem đây là một cái duyên lớn và trân trọng sáng tác lần này của mình.

Trong quãng thời gian “ở ẩn” sau biến cố, chính Phật pháp là nguồn cảm hứng lớn, giúp Hoàng Y Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục sống và cống hiến. Cô mong muốn sáng tác nhiều ca khúc để lan tỏa đến với mọi người. Hoàng Y Nhung hy vọng rằng khi nghe sáng tác này, những người từng rơi vào hoàn cảnh éo le như cô có thêm động lực để vượt qua và bước tiếp. Cô tin chỉ cần có tâm hướng thiện, những điều tốt đẹp sẽ đến.

Từng gây ấn tượng với hình ảnh gợi cảm, thể hiện loạt ca khúc bắt tai nên hình ảnh mới của Hoàng Y Nhung khiến nhiều người bất ngờ. Sự thay đổi về màu sắc âm nhạc lẫn hình ảnh cá nhân của giọng ca 9X xuất phát từ chiêm nghiệm cô có được sau biến cố. Người đẹp cho hay: “Giờ đây những sản phẩm âm nhạc tôi ra mắt không với mục đích mọi người xem thật nhiều để tôi được vui mà là thông qua những ca khúc đó tôi có thể mang lại niềm vui cho dù chỉ ít người”.

Hoàng Y Nhung biết ơn những biến cố vì giúp cô có sự thay đổi lớn về nhận thức lẫn cuộc sống. Người đẹp thừa nhận những gì trước đây cô tham vọng, mong muốn vô tình trở thành nguồn gốc của sự khổ đau. Do đó ở hiện tại, giọng ca quê Cà Mau chọn cách chấp nhận những gì đến với mình và buông bỏ những tham vọng. Cô trân trọng từng phút giây trôi qua của cuộc sống. “Niềm vui của tôi bây giờ không còn là nhà lầu, xe hơi mà là làm được những điều tốt đẹp cho cuộc đời”, cô bộc bạch.

Hoàng Y Nhung chia sẻ sau những gì đã qua, cô không có ý định bon chen trong showbiz mà muốn làm điều gì đó có ý nghĩa cho cuộc sống. “Ước mơ của tôi đó là sau này có nhiều thời gian để viết sách. Tôi khao khát muốn trở thành người kết nối giữa đời và đạo, nhưng tôi biết mình hiện tại còn quá nhỏ bé nên tôi mỗi ngày vẫn cố gắng rất nhiều”, người đẹp bộc bạch.