Thể thao

Hoãn trận Tottenham - Everton do bạo động lan rộng

H.N (Tổng hợp)
ANTĐ - Bạo lực leo thang ở London đã khiến BTC Premier League hoãn trận đấu giữa Tottenham - Everton thuộc vòng 1 giải ngoại hạng Anh diễn ra vào ngày mai ở White Hart Lane.

Hoãn trận Tottenham - Everton do bạo động lan rộng ảnh 1
Tottenham (phải) và Everton chưa thể gặp nhau như dự kiến

Các cầu thủ của Everton và Tottenham đều cảm thấy tiếc nuối khi trận đấu không diễn ra đúng như lịch trình, nhưng nhìn chung tất cả đều cho rằng đó là quyết định đúng đắn lúc này. Bởi đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ.

"BTC Premier League đã làm việc và tham khảo ý kiến nhà chức trách Thủ đô London. Sau nhiều giờ bàn thảo, chúng tôi đã đi đến quyết định hoãn trận đấu này (Tottenham và Everton) để đảm bảo an toàn cho NHM”, trích thông cáo báo chí của BTC Premier League.

BTC Premier League cho hay có thể sẽ xếp lịch đá bù trận Tottenham - Everton vào giữa tuần tới, tùy thuộc vào tình hình an ninh ở Thủ đô nước Anh.

Ngoài trận đấu giữa Tottenham và Everton, vòng 1 Premier League 2011/12 ở London còn là nơi diễn ra 2 trận đấu nữa là Fulham - Aston Villa và QPR – Bolton. Bên cạnh đó là những trận đấu thuộc giải hạng Nhất giữa Crystal Palace – Burnley, Millwall - Nott'm Forest và Watford – Derby…

Tuy nhiên những trận đấu này vẫn diễn ra bình thường vì vẫn nằm trong vùng an toàn. Đặc biệt, 2 cặp đấu giữa Fulham - Aston Villa và QPR – Bolton không diễn ra theo lịch thi đấu ban đầu là 21h ngày mai (theo giờ Việt Nam) mà sẽ diễn ra sớm.

Bạo động đã có dấu hiêu vượt khỏi phạm vi London, lan sang Manchester. Tuy nhiên những trận đấu giữa Man City với tân binh Swansea và những cuộc đối đầu khác vẫn diễn ra bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC