Chính trị - Xã hội

Hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ cấp đăng ký xe máy cho người dân tại Công an xã

Linh Kiều
ANTD.VN - Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về trang thiết bị, cơ sở vật chất và điều kiện con người phục vụ nhân dân đến đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại Công an xã từ ngày 21-5 đã được các đơn vị thuộc Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội hoàn tất.

Ngày 21-5 tới đây, Công an huyện Thạch Thất thực hiện việc phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cụ thể theo từng đơn vị, địa điểm cụ thể.

 Hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ cấp đăng ký xe máy cho người dân tại Công an xã ảnh 1

Công an xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất sẵn sàng các điều kiện phục vụ nhân dân

Theo đó, tại trụ sở Công an huyện Thạch Thất sẽ tổ chức đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmooc, sơ mirơmooc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tổ chức đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cá nhân, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội và các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn 9 xã, gồm: Dị Nậu, Hương Ngải, TT Liên Quan, Thạch Xá, Cẩm Yên, Tân Xã, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Trung (Do 9 xã này chưa đủ điều kiện cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại Công an cấp xã).

 Hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ cấp đăng ký xe máy cho người dân tại Công an xã ảnh 2

Địa điểm đăng ký xe máy tại Công an xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất

Tại Công an xã, thị trấn, huyện Thạch Thất có 14 xã đã đủ điều kiện cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại Công an cấp xã, gồm: Hữu Bằng, Phùng Xá, Canh Nậu, Bình Yên, Chàng Sơn, Tiến Xuân, Thạch Hoà, Phú Kim, Cần Kiệm, Đại Đồng, Bình Phú, Kim Quan, Lại Thượng, Yên Bình.

Công an xã có thẩm quyền nhận đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cá nhân có hộ khẩu thường trú tại xã, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp doanh nghiệp quân đội và cơ quan tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương của mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại 14 xã này.

 Hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ cấp đăng ký xe máy cho người dân tại Công an xã ảnh 3

Đối việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, công dân có hộ khẩu xã này không được đăng ký, cấp biển số xe ở xã khác.

Chỉ huy CAH Thạch Thất cho biết, tính đến chiều 19-5, trên địa bàn 14 xã đủ điều kiện, Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với Công an xã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc và nhân lực để sẵn sàng phục vụ nhân dân đến làm thủ tục cấp đăng ký xe từ ngày 21-5.

Cùng với đó, để người dân biết đến điểm thay đổi này, Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với Đài truyền thanh huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa xã hàng ngày. Song song với đó, các nhóm facebook cộng đồng của Công an các xã cũng đẩy mạnh đăng tải các thông tin, hình ảnh về quyết định của CATP việc phân công, phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô để người dân biết, chia sẻ rộng rãi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC