Thể thao

Hoa khôi cầu lông Vũ Thị Trang làm nên lịch sử

Băng Tâm
ANTĐ - Sau khi trở thành nữ VĐV cầu lông đầu tiên Việt Nam giành huy chương ở SEA Games 27, Vũ Thị Trang một lần nữa được nhắc tới khi lọt tới vòng 3 giải VĐTG 2014.

Trong làng cầu lông Việt Nam hiện nay, Vũ Thị Trang được đánh giá là nữ VĐV số 1 về cả tài năng lẫn nhan sắc.

Sinh năm 1992, gia đình Trang không dư giả để tự chi phí tiền cho con du đấu, cọ xát nâng cao trình độ như cách mà Nguyễn Tiến Minh - tay vợt nam số 1 Việt Nam, đã làm. Tuy nhiên, với tài năng trời phú cùng sự khổ luyện, tận dụng những chuyến tập huấn, thi đấu bằng kinh phí eo hẹp của địa phương và bộ môn cầu lông - Tổng cục TDTT, Trang tiến bộ thấy rõ.

Ở tuổi 22, cai gái quê Bắc Giang đã có cho mình bộ huy chương đồ sộ, tiêu biểu như HCĐ giải Olympic trẻ 2010, HCĐ SEA Games 2013 - tấm huy chương đầu tiên của cầu lông nữ Việt Nam tại sân chơi SEA Games... Còn ở sân chơi trong nước, Trang nhiều năm không có đối thủ. Cô hiện là đương kim vô địch đơn nữ quốc gia.


Hoa khôi cầu lông Vũ Thị Trang làm nên lịch sử ảnh 1
Vũ Thị Trang xinh đẹp và tài năng trên sàn đấu

Tại giải VĐTG 2014 đang diễn ra tại Đan Mạch, tay vợt quê Bắc Giang đã ghi tên mình vào lịch sử cầu lông nước nhà khi trở thành tay vợt nữ đầu tiên lọt tới vòng 3 (vòng 16 tay vợt mạnh nhất thế giới) nội dung đơn nữ. Đối thủ của cô ở vòng này sẽ là người thắng trong trận giữa Shixian (Trung Quốc, hạng 2 thế giới) và Pui Yin (Hong Kong, hạng 24).

Và dù phải chạm trán đối thủ nào thì trận đấu diễn ra lúc 15h30 chiều 27-8 (giờ Đan Mạch) dự báo sẽ rất khó khăn với tay vợt hiện đang xếp hạng 105 thế giới - Vũ Thị Trang. Song ngay cả khi thất bại, Trang cũng đã ghi tên mình vào lịch sử cầu lông nữ nước nhà và chắc chắn nhận thêm 4.800 điểm thưởng, để có thể xô đổ cột mốc hạng 80 thế giới do chính mình thiết lập hồi tháng 4 vừa qua.

Hoa khôi làng cầu lông Việt từng chia sẻ, hiện tại cô chỉ muốn thi đấu thật tốt để tiết kiệm lo cho bản thân sau khi giã từ sự nghiệp và hoàn thành ước mơ trở thành HLV cầu lông để được tiếp tục theo đuổi đam mê.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC