Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Việt Nam đội vương miện 2,2 tỷ đồng

Dũ Cát
ANTĐ - Hơn 40 nghệ nhân đã kỳ công sáng tạo trong suốt 3 tháng để chế tác ra chiếc vương miện sẽ được đội trên đầu người đẹp đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Việt Nam 2016”.

 

 

Hơn 40 nghệ nhân đã kỳ công sáng tạo trong suốt 3 tháng để chế tác ra chiếc vương miện sẽ được đội trên đầu người đẹp đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Việt Nam 2016”.

Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2016” vừa chính thức công bố chiếc vương miện dành cho người đẹp đăng quang trong đêm chung kết diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới tại TPHCM. Theo đó, chiếc vương miện có trị giá 2,2 tỷ đồng được tạo ra từ ngọc trai và đá quý. Đây là thành quả lao động của hơn 40 nghệ nhân trong suốt thời gian 3 tháng. 

Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của thành phố mang tên Bác – địa điểm diễn ra vòng chung kết cuộc thi và ghi nhận sự đănq quang của tân Hoa hậu, đồng thời biểu trưng cho sự phát triển đi lên của đất nước.

Điểm nhấn của chiếc vương miện là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng cho năm châu bốn biển. Đây cũng là hình ảnh biểu tượng cho sự hội nhập và phát triển của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hoa hậu Việt Nam đội vương miện 2,2 tỷ đồng

Tổng số ngọc trai được đính trên vương miện là 63 viên, tương ứng với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó là 3.260 viên đá Saphire tượng trưng cho chiều dài 3.260km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam.

Hoa hậu Việt Nam đội vương miện 2,2 tỷ đồng

Đại diện Long Beach Pearl - đơn vị chế tác chiếc vương miện cho biết, với thiết kế hình lượn sóng, những viên ngọc trai lung linh được đính nổi lên giữa hàng nghìn viên đá Saphire xanh lấp lánh gợi tinh thần đoàn kết, quả cảm, cưỡi lên đầu sóng ngọn gió của dân tộc Việt Nam để bảo vệ bờ cõi đất nước và bình yên cho cuộc sống.

Cùng với đó, ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ Việt Nam. Đó là vẻ đẹp từ trong tâm hồn, tinh thần sống mãnh liệt nhưng vô cùng thánh thiện và thủy chung, vượt lên tất cả để khẳng định mình và tỏa sáng.

Chiếc vương miện 2,2 tỷ đồng này sẽ được trao cho người đẹp đăng quang trong đêm chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2016”.

Ngoài ra, tân Hoa hậu sẽ nhận 500 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần thưởng có giá trị khác như: Sử dụng 1 căn hộ cao cấp trong vòng 2 năm kể từ ngày đăng quang, miễn phí tất cả các chặng bay trong nước và quốc tế của hãng Vietjet Air trong vòng 1 năm…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC