Thể thao

HLV Wenger: “Tôi có tình cảm với Việt Nam từ nhỏ”

Thuần Thư
ANTĐ - Tâm sự với báo giới, vị thuyền trưởng CLB Arsenal nói: “Thú thực Việt Nam là một đất nước tôi yêu mến, dành nhiều tình cảm. Từ nhỏ tôi đã rất mong muốn được đến đất nước các bạn”.
15h30 chiều nay 15-7 tại khách sạn InterContinental đã diễn ra buổi họp báo trước trận đội tuyển Việt Nam – CLB Arsenal.
Phát biểu mở đầu buổi họp báo, ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank (đơn vị đồng tài trợ trận giao hữu ĐT Việt Nam – CLB Arsenal) nói: “Chúng tôi rất vui mừng trước sự xuất hiện của HLV Wenger và các cầu thủ Arsenal tại Việt Nam. Sự có mặt của các bạn là nguồn động viên mạnh mẽ cho bóng đá Việt Nam trên đường tiến lên chuyên nghiệp, đồng thời nâng tầm uy tín trên trường quốc tế".
Giám đốc điều hành CLB Arsenal chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi là đội bóng đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh đến Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có một lượng CĐV hùng hậu và Arsenal sẽ thi đấu hết mình để làm hài lòng các fan nhiệt thành. Chúng tôi đang rất háo hức chờ đợi được ra sân giao hữu với ĐTQG Việt Nam vào ngày 17-7 tới đây”.
HLV Wenger: “Tôi có tình cảm với Việt Nam từ nhỏ” ảnh 1
HLV Wenger (giữa) tại buổi họp báo


Tại buổi họp báo, HLV Wenger cho biết rất hạnh phúc khi có mặt tại Việt Nam: "Thú thực Việt Nam là một đất nước tôi yêu mến, dành nhiều tình cảm. Từ nhỏ tôi đã rất mong muốn được đến đất nước các bạn. Tôi hy vọng rằng những kỷ niệm Arsenal đến Việt Nam sẽ còn lưu giữ mãi trong trí nhớ các bạn".
Thuyền trưởng Arsenal tâm sự: “7 năm trước, tôi đã gặp ông Đoàn Nguyên Đức, nói chuyện rất dài. Ông Đức có hỏi tôi làm thế nào để phát triển bóng đá Việt Nam, tôi nói cần phát triển đào tạo trẻ và xây dựng các học viện bóng đá. Ông Đức nghe chăm chú và sự thật là sau đó ông ta đã xây dựng một học viện bóng đá rất chuyên nghiệp, bài bản”. 
Cũng trong buổi họp báo chiều nay, ông Wenger bày tỏ tin tưởng, với đà phát triển như hiện nay, cùng với sự thành công và nhân rộng mô hình học viện bóng đá trẻ như của Hoàng Anh Gia Lai, bóng đá Việt Nam sẽ cất cánh tại đấu trường quốc tế trong tương lai gần. 
HLV Wenger lấy ví dụ: “Bóng đá Nhật Bản cũng có xuất phát điểm thấp, song với việc chú trọng đào tạo trẻ, cũng nhiều chính sách hỗ trợ khác mà nay đã trở thành một nền bóng đá mạnh ở châu lục cũng như thế giới. Đó là bài học bổ ích cho bóng đá Việt Nam thời điểm này”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC