HLV tuyển Thái Lan thất vọng, hối tiếc và xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Ishii thừa nhận tuyển Thái Lan đã không đạt mục tiêu đề ra là vào vòng loại thứ ba World Cup 2026, đồng thời gửi lời xin lỗi người hâm mộ.

"Tôi thất vọng và hối tiếc vì tuyển Thái Lan đã phải dừng bước. Mọi người đều đã cố gắng, nhưng tất cả đã kết thúc", HLV Ishii nói tại họp báo sau trận thắng Singapore 3-1.

Trước trận này, Hàn Quốc đã thắng Trung Quốc 1-0 để trao cho Thái Lan quyền tự quyết. "Voi chiến" cần thắng Singapore cách biệt 3 bàn, hoặc cách biệt 2 bàn với tỉ số tối thiểu 4-2, 5-3...

HLV Ishii của Thái Lan thất thần sau khi đội nhà bị loại

HLV Ishii của Thái Lan thất thần sau khi đội nhà bị loại

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Ishii đã không thể tận dụng cơ hội này, phung phí quá nhiều cơ hội.

Thái Lan bị loại khi cùng điểm số, cùng hiệu số bàn thắng bại, cùng tổng số bàn thắng nhưng thua đối đầu trước Trung Quốc (lượt đi Thái Lan thua Trung Quốc 1-2, lượt về hoà 1-1).

HLV Ishii thừa nhận sai lầm chiến thuật ở trận lượt về trước Trung Quốc, khi Thái Lan có thế trận tốt hơn, dẫn bàn trước song lại chủ động phòng ngự, để cho Trung Quốc dồn lên tấn công, san hoà 1-1.

"Chúng tôi không thể có được 3 điểm trên sân Trung Quốc, điều đó gây bất lợi, cản trở Thái Lan hướng tới mục tiêu. Trách nhiệm thuộc về tôi", nhà cầm quân người Nhật nói và gửi lời xin lỗi người hâm mộ Thái Lan.

Cũng tại họp báo, Suphanat - người mở tỉ số cho Thái Lan trong hiệp 1 song cũng bỏ lỡ quá nhiều cơ hội sau đó - bật khóc, thừa nhận bản thân chưa thi đấu như kỳ vọng, và xin lỗi người hâm mộ.

Như vậy kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2026, Đông Nam Á chỉ có Indonesia giành quyền vào vòng loại thứ ba sau khi vượt lên chính Việt Nam ở bảng F.