Thể thao

HLV trưởng ĐTVN chưa lên đã bị "dìm"

Lê Phi
ANTĐ - Các chuyên gia trong nước không đánh giá cao và tỏ ra hoài nghi về chất lượng của HLV người Nhật, Toshiya Miura.

Nếu như những lần trước, VFF thường phải vất vả mới tìm được người ngồi ghế HLV trưởng ĐTVN, thì lần này, chỉ sau một chuyến công tác tại Nhật Bản của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh, VFF đã đạt được mục đích. 

Dư luận có một chút bất ngờ khi vị HLV này không phải là Takeshi Okada, cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản mà chỉ là một HLV vô danh, thất nghiệp trong 3 năm qua, và phải chuyển nghề BLV để kiếm sống. Tuy nhiên, Hội đồng HLV Quốc gia, đơn vị phụ trách ngắm nghía, thẩm định và tuyển chọn HLV cho các ĐTQG mới là những người bất ngờ nhất, khi VFF quyết định ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura khi Hội đồng còn chưa biết ông này là ai (?).

Phó Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia ông Lê Thế Thọ cho biết, ông là thành viên Hội đồng HLV quốc gia nhưng lại không được tham vấn về việc này. "Hội đồng HLV quốc gia chưa có buổi họp chính thức nào để bàn bạc về vấn đề này mà mới chỉ được nghe VFF thông báo. Ngay hôm VFF quyết định ký hợp đồng với HLV Toshiya Miura, các thành viên cũng chỉ được Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Sỹ Hiển thông báo qua điện thoại. Tôi nghĩ trước khi ký hợp đồng, VFF cần phải thử việc HLV người Nhật Bản. Là ai thì cũng phải thử việc chứ không thể vội vàng được", ông Thọ nói.

HLV trưởng ĐTVN chưa lên đã bị "dìm" ảnh 1
Ông T.Miura cần phải chứng minh rất nhiều ở Việt Nam


Chung quan điểm này, HLV Vương Tiến Dũng cũng cho rằng VFF dường như đã hơi vội vàng khi ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản: HLV người Nhật hay nước nào thì cũng phải có sự thẩm định thật kỹ. Tôi đọc báo thì thấy HLV Toshiya Miura chưa có nhiều thành tích cao, lại đang thất nghiệp, nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn phải mất nhiều thời gian để làm quen với bóng đá Việt Nam”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh thẳng thắn bày tỏ sự hoài nghi của mình dành cho HLV người Nhật. Tôi thấy lo ngại khi biết thông tin trước khi sang Việt Nam, HLV Toshiya Miura đã thất nghiệp gần 3 năm và đang làm bình luận viên bóng đá. Tôi không tin tưởng cho lắm việc HLV Miura sẽ tạo nên một cuộc cách mạng với ĐTVN. Làm bóng đá, nhất là ở Việt Nam, đâu có đơn giản”, ông Vinh nói.


Còn theo HLV Lê Thụy Hải, VFF có thể sẽ mắc sai lầm khi không thử việc HLV Toshiya Miura, và việc ký hợp đồng với vị HLV vô danh này dường như là một hành động để "chiều" mối quan hệ giữa VFF và JFA (LĐBĐ Nhật Bản) hơn là vì để nâng tầm ĐTQG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC