HLV Park Hang-seo: "Trình độ Thái Lan vẫn là hàng đầu Đông Nam Á"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhìn về AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đánh giá cầu thủ Thái Lan vẫn ở trình độ hàng đầu Đông Nam Á, Malaysia có tinh thần chiến đấu rất cao còn Indonesia nhập tịch ồ ạt...

Ngày 23-11, đội tuyển Việt Nam với 32 tuổi thủ chính thức bước vào đợt hội quân kéo dài gần 2 tháng chuẩn bị và thi đấu AFF Cup 2022. Đây đồng thời là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo trước khi chính thức chia tay Việt Nam, và mục tiêu đề ra là vô địch.

HLV Park Hang-seo: "Trình độ Thái Lan vẫn là hàng đầu Đông Nam Á" ảnh 1

HLV Park Hang-seo bước vào AFF Cup 2022 với mục tiêu vô địch

PV: Ông có thông tin gì về đối thủ sắp tới tại AFF Cup không?

HLV Park Hang-seo: Ở AFF Cup 2022, Malaysia có HLV người Hàn Quốc. Tôi đang tìm hiểu triết lý của HLV này cho cầu thủ. Tại King’s Cup vừa qua, tôi có xem trận Thái Lan – Malaysia và nhận thấy tinh thần của Malaysia mạnh hơn trước đây rất nhiều.

Indonesia đã và đang tiếp tục kế hoạch nhập tịch, sắp tới họ có thêm 6 cầu thủ nhập tịch nữa. Còn Thái Lan, nhìn từ King’s Cup vừa qua, trình độ cầu thủ của họ vẫn là hàng đầu Đông Nam Á.

Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung vào các trận đấu đối thủ cùng bảng B, còn đối thủ bảng A có lẽ nên để sau.

PV: Theo ông, những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt tại AFF Cup là gì?

HLV Park Hang-seo: Trước nay vẫn vậy, chúng tôi thực hiện theo kế hoạch đề ra. Lần này đội có 32 cầu thủ, bao gồm Quang Hải. Một số cầu thủ vẫn phải đá Cúp quốc gia nên họ lên muộn, thời gian đầu đội tuyển sẽ thiếu quân tập luyện.

Hiện tại, đội tuyển chưa phát hiện chấn thương nào nghiêm trọng, nhưng tôi nghĩ thể lực nhiều cầu thủ đã bị bào mòn sau mùa giải quốc nội kéo dài, bên cạnh các chấn thương nhỏ tích luỹ. Vì vậy, trước mắt điều cần làm là giúp họ có thể trạng tốt nhất cho giải.

HLV Park Hang-seo: "Trình độ Thái Lan vẫn là hàng đầu Đông Nam Á" ảnh 2

Đương kim vô địch Thái Lan (phải) được đánh giá là đối thủ lớn nhất trong hành trình của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

PV: Đội tuyển Việt Nam liệu có áp dụng chiến thuật mới tại AFF Cup hay không, khi mà các đối thủ đang tìm cách khắc chế lối chơi chúng ta đã thể hiện?

HLV Park Hang-seo: Về chiến thuật, tôi nghĩ sẽ không có nhiều thay đổi. Chúng tôi sẽ tăng cao sức mạnh về tính tổ chức, đặc biệt là cách phòng ngự và tấn công khu vực. Đây là nội dung mới cần rèn kỹ cho cầu thủ. Ngoài ra, việc tổ chức các tình huống cố định cũng được chú trọng để làm tốt hơn.

PV: Đợt tập trung này trùng thời điểm World Cup 2022 diễn ra, ông có kế hoạch cho học trò theo dõi các trận đấu tại Qatar hay không?

HLV Park Hang-seo: Hiện chúng ta có chuyên gia phân tích hình ảnh, video để chỉ ra những vấn đề mà cầu thủ Việt Nam cần sửa đổi, điều chỉnh. Những hình ảnh của World Cup 2022 chắc chắn sẽ được cập nhật cho đội tuyển.

Nhiều trận đấu World Cup diễn ra vào đêm khuya, nếu cầu thủ xem thì chắc chắn ảnh hưởng tới buổi tập hôm sau. Tôi sẽ nhắc nhở họ về điều này.

Tuy nhiên xem World Cup cũng rất bổ ích, giúp cho cầu thủ cập nhập những khuyến cáo, luật, xu hướng mới của bóng đá thế giới. Tất nhiên có nhiều thứ chúng ta chưa thể áp dụng được ngay, nhưng chắc chắn nó là tư liệu giá trị để chúng ta học hỏi.

Cám ơn ông, chúc đội tuyển thành công!