Thể thao

HLV Miura: Cầu thủ U19 Việt Nam hay đấy, nhưng...

Băng Tâm

ANTĐ - HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết, ông ấn tượng với nhiều cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu một số giải trẻ vừa qua, tuy nhiên đây mới chỉ là đội bóng trẻ, cần rèn giũa thêm nữa mới đủ đáp ứng cho đấu trường khắc nghiệt như AFF Cup.

Chiều 19-10, ĐT Việt Nam đã hội quân tại Bình Dương trong đợt tập trung cuối cùng chuẩn bị cho AFF Cup 2014 sẽ diễn ra sau một tháng nữa. Sáng nay 20-10, toàn đội đã bước vào buổi tập đầu tiên.

Sau khi yêu cầu chạy 10 vòng sân để làm nóng, HLV Miura tiếp tục cho các học trò tập các bài tập thể lực, với cường độ vận động cao. Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng nên sau mỗi 15 phút, ông thầy người Nhật phải cho các tuyển thủ tạm dừng để uống nước, lau mồ hôi.

HLV Miura: Cầu thủ U19 Việt Nam hay đấy, nhưng... ảnh 1


Tuyển Việt Nam tập sáng 20-10, dưới cái nắng gay gắt tại Bình Dương

Phát biểu sau buổi tập, HLV Miura nhấn mạnh: "Những ngày tới, đội sẽ không tập tăng cường về thể lực nữa, mà sẽ chuyên sâu vào kỹ chiến thuật. Cải thiện khâu dứt điểm của các tiền đạo và khắc phục sai lầm trong phòng ngự là 2 mục tiêu tối thượng của ĐT Việt Nam từ nay đến khi dự AFF Cup 2014".

Nói về quyết định loại cựu binh Vũ Phong và đặc biệt là Đương kim Quả bóng vàng Huỳnh Quốc Anh, ông Miura phát biểu: "Tuy kinh nghiệm thi đấu rất dày dạn nhưng họ không thể hiện sự nổi bật về chuyên môn so với các đồng đội khác cùng vị trí. Đó là lý do tôi gạch tên họ, đồng thời bổ sung Ngọc Thắng, Thanh Hiền, Minh Tùng - những cầu thủ đã thi đấu rất tốt ở ASIAD vừa qua, nên tôi đã chọn họ vào danh sách dự AFF Cup".

HLV Miura: Cầu thủ U19 Việt Nam hay đấy, nhưng... ảnh 2


Ông Miura đánh giá cao tố chất một số tuyển thủ U19, song cho rằng họ cần mài giũa thêm mới đủ sức chơi AFF Cup

Liên quan đến nhân sự, trước câu hỏi các tuyển thủ U19 Việt Nam liệu "có cửa" lên tuyển dự AFF Cup 2014 hay không? - HLV ĐT Việt Nam phát biểu: "Tôi đã xem nhiều trận đấu của U19 Việt Nam và thấy có nhiều cầu thủ giỏi. Song họ vẫn chỉ là các cầu thủ trẻ. AFF Cup là sân chơi của ĐTQG và nó rất khắc nghiệt".

Ông Miura cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ gọi 1 vài tuyển thủ U19 nếu họ thi đấu tốt. Tuy nhiên đây có thể chỉ là lời động viên mang tính xã giao của ông thầy người Nhật bởi nhân sự trên đội tuyển lúc này đang rất chật chội. Xét về năng lực lẫn kinh nghiệm, lứa U19 hiện tại chưa thể vượt qua những người vừa lọt vào danh sách 30 tuyển thủ tập trung. Chưa kể từ nay đến lúc dự giải, ông Miura sẽ còn loại thêm vài người để đáp ứng số lượng yêu cầu của BTC.

Từ ngay đến trận ra quân AFF Cup 2014 gặp tuyển Indonesia vào ngày 22-11, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có 4 trận giao hữu gặp tuyển Bahrain (29-10), tuyển Sinh viên Hàn Quốc (4-11), tuyển Palestine (9-11) và tuyển Malaysia (16-11).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC