Thể thao

HLV 71 tuổi Mai Đức Chung nói gì khi đưa tuyển nữ Việt Nam tới World Cup?

Tiểu Lam
ANTD.VN - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam - Mai Đức Chung chia sẻ cảm xúc của mình sau khi lập kỳ tích giành vé dự VCK World Cup nữ 2023.

Sau chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, để vượt qua vòng play-off giành vé dự VCK World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Chúng tôi rất mừng vì đã giành được chiến thắng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ. Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng ghi bàn của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể đội tuyển nữ Việt Nam".

HLV 71 tuổi Mai Đức Chung nói gì khi đưa tuyển nữ Việt Nam tới World Cup? ảnh 1

HLV Mai Đức Chung viết nên lịch sử cho tuyển nữ Việt Nam ở tuổi 71

"Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng các cầu thủ", nhà cầm quân 71 tuổi chia sẻ.

"Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của VFF cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo các cơ quan Nhà nước dành cho đội tuyển nữ Việt Nam trong suốt thời gian qua. Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được mình. Nếu không gặp phải khó khăn do Covid-19 làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ còn có thể đá tốt hơn", HLV Mai Đức Chung nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước vào ngày 10-2. Các cầu thủ có khoảng 1 tháng về nhà cùng gia đình trước khi tập trung trở lại dự kiến vào tháng 3, để chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC