Văn hóa - Giải trí

Hiểu hơn về hiến pháp và hệ thống bầu cử của Mỹ

Thanh Xuân

ANTD.VN - Tối ngày 3/11 tại Hà Nội, Omega+ kết hợp cùng Tạp chí Tia Sáng, Viện Lãnh đạo ABG tổ chức buổi nói chuyện “ Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bình luận trực tiếp và trải nghiệm ” với sự tham gia của ông Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ; ông Nguyễn Cảnh Bình, Viện trưởng Viện lãnh đạo ABG.

Ở phần đầu chương trình, ông Nguyễn Cảnh Bình đã thông tin tới người tham dự về lịch sử bầu cử ở Mỹ, về nền tảng chính trị và hiến pháp Hoa Kỳ. Đồng thời mang đến cái nhìn bao quát và hiểu biết cơ bản về chính trường Mỹ. Các vị khách mời còn cung cấp thông tin về bối cảnh, diễn biến và những khả năng có thể xảy ra trong kỳ bầu cử lần này tại Mỹ.

Cũng tại chương trình, khán giả đã được trải nghiệm bầu cử giả lập Tổng thống Mỹ cùng thời điểm người dân cả nước Mỹ cũng đang cân não chọn ra một người lãnh đạo sáng suốt, xứng đáng cho đất nước mình.

Hiểu hơn về hiến pháp và hệ thống bầu cử của Mỹ ảnh 1

Quang cảnh buổi nói chuyện

Ông Nguyễn Cảnh Bình cho biết: “Bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng dõi theo, đặc biệt ở Mỹ, không chỉ để thấy quốc gia này đang đối mặt với những vấn đề gì mà đồng thời còn để dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Buổi nói chuyện lần này nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về hiến pháp và hệ thống bầu cử của Mỹ, và những tác động tương lai của nó tới các nước khác trên thế giới”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC