Xe+

Hệ thống cảnh báo của Volvo an toàn nhất thế giới

C.G (Carscoop)
ANTĐ - Theo thống kê của hãng bảo hiểm HLDI (Highway Loss Data Institute) và IIHS (Insurance Institute for Highway Safety), hệ thống hỗ trợ cảnh báo an toàn của tập đoàn Volvo Cars được coi là an toàn nhất thế giới.

 Hệ thống cảnh báo của Volvo an toàn nhất thế giới ảnh 1

Với bộ cảm ứng laser theo dõi lưu thông gắn trên kính chắn gió, căn cứ theo khoảng cách với mục tiêu phía trước và tốc độ của xe, hệ thống sẽ đưa ra 50 phép tính một giây và xác định tốc độ phanh cần thiết là bao nhiêu để tránh va chạm, sau đó hệ thống này tự động phanh xe và ngắt hoạt động của chân ga. Hệ thống City Safety hoạt động hiệu quả với tốc độ không quá 30 km/h. Nếu chênh lệch tốc độ giữa xe trước và xe sau dưới 15km/h thì hệ thống có thể hỗ trợ người điều khiển tránh va chạm hoàn toàn. Giữa 15 km/h và 30 km/h hệ thống sẽ giảm tốc độ xuống thấp nhất có thể khi va chạm xảy ra.

Hệ thống cảnh báo của Volvo an toàn nhất thế giới ảnh 2

Tập đoàn Volvo Car cũng đã giới thiệu hai hệ thống khác vào năm 2007 nhằm hỗ trợ người điều khiển xe tránh tai nạn, các mẫu xe Volvo V70, XC70 và S80 được trang bị thêm hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống này sẽ hãm phanh tự động nếu nhận thấy nguy cơ va chạm. Hệ thống này mang tên Collision Warning with Auto Brake (Hệ thống cảnh báo va chạm và hãm phanh tự động - CWAB). Nếu xe tiến gần đến người đi bộ, một đèn đỏ cảnh báo sẽ báo sáng giúp người lái phản ứng kịp thời.

Hệ thống cảnh báo của Volvo an toàn nhất thế giới ảnh 3

Nếu người điều khiển không kịp phanh xe lại thì hệ thống phanh sẽ tự động được kích hoạt để giảm tốc độ xuống thấp nhất qua đó giảm rủi ro thương vong cho người đi bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC