Hé lộ thủ đoạn tinh vi của gã quản lý kho gian manh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nắm được quy tắc hoạt động của sàn giao dịch điện tử nơi mình làm quản lý, Đào Văn Đôn đã thuê người đặt hàng. Khi hàng về kho, Đôn lấy lý do đưa hàng về nhà, tráo điện thoại bằng túi cát rồi chiếm đoạt 99 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra.

Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối, ra lệnh tạm giam đối với Đào Văn Đôn (SN 1987) trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đào Văn Đôn bị Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai ra lệnh tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đào Văn Đôn bị Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai ra lệnh tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đào Văn Đôn là quản lý kho hàng của công ty TNHH Chuyển phát nhanh An Lạc, là công ty vận chuyển, phân phối hàng hóa cho sàn thương mại điện tử Lazada.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, lợi dụng vị trí việc làm của bản thân là quản lý kho hàng của Công ty TNHH chuyển phát nhanh An Lạc, nên Đôn nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản đặt mua trên mạng đưa về kho hàng mình đang làm quản lý.

Để chuẩn bị cho hành vi chiếm đoạt tài sản, đầu năm 2024 Đôn chuẩn bị cát cho vào túi nilon có khóa nhựa, tìm kiếm địa chỉ in niêm phong giả thương hiệu Lazada. Đôn lên mạng tìm và thuê người đặt 135 đơn hàng mua điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra về các địa chỉ của huyện Thanh Oai. Mỗi đơn hàng này, Đôn phải trả cho người thuê từ 7.000 - 10.000 đồng.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Ngày 23-4, 135 đơn hàng điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra và quà tặng kèm được chuyển đến kho hàng do Đôn quản lý. Cùng ngày, Đôn nói với nhân viên của kho sẽ mang số hàng hóa này về nhà cất cho an toàn vì buổi tối ở đây không có bảo vệ.

Toàn bộ 135 đơn hàng điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra và quà tặng kèm được Đôn bê lên thùng xe tải của kho hàng, mang về nhà bố mẹ vợ ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại đây, Đôn lấy các công cụ đã chuẩn bị trước gồm túi cát, tem giả Lazada, dao dọc giấy, máy sấy, thực hiện thao tác lấy điện thoại ra, cho túi cát vào bên trong hộp điện thoại, dán niêm phong và sử dụng tem Lazada giả dán vào.

Trong đêm 23-4 đến 5h sáng 24-4, Đôn thực hiện xong việc tráo đổi 40 chiếc điện thoại, cất giấu dưới gầm cầu thang nhà bố mẹ vợ.

Sau đó Đôn bê lại các sọt hàng nên xe tài và điều khiển xe tải về kho hàng, để số sọt hàng “điện thoại giả” vào vị trí giữa kho hàng rồi về nhà.

Chiều tối 24-4, Đôn lại đến kho hàng, tiếp tục bên số điện thoại chưa tráo đổi ra xe tải và đưa về nhà bố mẹ vợ, thực hiện hành vi tráo đổi. Sau 2 ngày, tổng số điện thoại mà Đôn tráo đổi được là 99 chiếc điện thoại di dộng Samsung Galaxy S24 Ultra. Số điện thoại tráo đổi được, Đôn đã mang về nơi ở của mình để cất giấu.

Trong 3 ngày từ 23 đến 25-4, hai nhân viên giao hàng gọi điện thoại cho khách đặt hàng mua điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra đều không liên lạc được. Đến ngày 25-4, nhân viên điều phối của kho hàng là Nguyễn Thị Vân Anh báo lên hệ thống hoàn lại toàn bộ số hàng trên.

Số hàng trên được nhân viên của Lazada đến nhận và vận chuyển về kho của Lazada tại khu công nghiệp Sài Đồng B - Long Biên. Tại đây, nhân viên của Lazada tiến hành kiểm tra lô hàng hoàn về thì phát hiện 99 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra đã bị tráo đổi thành túi cát.