Xe+

Hành khách định mang cả súng lên máy bay

Ngân Tuyền
ANTD.VN  -Lực lượng An ninh hàng không trong quá trình soi chiếu hành lý của hành khách đã phát hiện một khẩu súng trong hành lý xách tay của người này.

Cụ thể, trong quá trình soi chiếu hành lý, an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý xách tay của nam hành khách tên T.Q.H, dự định đi chuyến bay VJ182 từ TP.HCM đi Hà Nội một khẩu súng bằng kim loại màu đen. Đáng lưu ý, trong hành lý còn có một viên đạn màu vàng đồng. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau đó đã thu giữ, cách ly hành khách với hành lý và tái kiểm tra trực quan cả người và hành lý nhưng không phát hiện gì thêm. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất để điều tra, làm rõ.

Lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một hành khách định mang súng lên máy bay (ảnh minh họa)

Lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một hành khách định mang súng lên máy bay (ảnh minh họa)

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép.

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại, vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC