Thể thao

Hành hung trọng tài, HLV Newcastle đối mặt án phạt nặng

ANTĐ - Tức giận vì không được cho hưởng tình huống ném biên, HLV Alan Pardew của Newcastle đã đẩy mạnh trợ lý trọng tài. Hậu quả là chiến lược gia này ngay lập tức bị truất quyền chỉ đạo. Thậm chí, vị thuyền trưởng Chích chòe còn đang đối mặt án phạt nặng.

Hành hung trọng tài, HLV Newcastle đối mặt án phạt nặng ảnh 1

Đêm qua, Newcastle đã có chiến thắng 2-1 trước Tottenham. Nhưng HLV Pardew không được hưởng niềm vui chiến thắng trọn vẹn. Bởi lẽ ông đang mắc phải vụ việc “chẳng đâu vào đâu”.

Trong một tình huống bóng ra ngoài biên, HLV Pardew cho rằng đội ông mới là những người được hưởng ném phạt. Song các trọng tài lại cho Spurs ném biên. Ức chế, thuyền trưởng Newcastle lập tức đẩy mạnh vị trợ lý trọng tài. Ngay lập tức ông này bị trọng tài chính truất quyền chỉ đạo.

“Tôi đã phổ biến với các học trò về cách đối nhân xử thế theo tinh thần Olympic, rằng phải khiêm tốn và thực hiện mọi việc đúng cách. Các học trò của tôi đều tuân theo, ngoại trừ chính tôi. Đó quả là khoảnh khắc ngu ngốc”, HLV Pardew thú nhận sai lầm.

Trọng tài biên đã đứng ngay cạnh tôi khi bóng ra ngoài. Tôi đã đẩy ông ấy. Tôi hoàn toàn xin lỗi. Tôi đã tìm gặp ông ấy sau đó và rồi cả hai chúng tôi đều cười về điều ngốc nghếch đó”, chiến lược gia của Chích chòe tiếp.

Với sai lầm ngớ ngẩn này, HLV Pardew thậm chí có thể bị cấm chỉ đạo tới 3 trận để răn đe. Nên biết nhiều mùa giải qua, bóng đá xứ Sương mù luôn xử rất nghiêm khắc các trường hợp chống đối tổ trọng tài. Hơn thế nữa, toàn nước Anh đang muốn noi gương tinh thần Olympic, áp dụng vào bóng đá. Trong hoàn cảnh đó, vi phạm của HLV Pardew sẽ bị đánh giá nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Theo Bongdaso

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC