Thể thao

Hành hung nhân viên an ninh, "sao" Bundesliga bị phạt gần 2 tỷ đồng

Huyền My
ANTĐ - Cựu hậu vệ của Bayer Leverkusen, Emir Spahic đã bị phạt 75.000 euro (tương đương gần 2 tỷ đồng), sau khi hành hung 2 nhân viên an ninh hồi tháng Tư.

Spahic có những hành vi thiếu kiềm chế hồi còn thi đấu cho Leverkusen, khi húc đầu và đấm các nhân viên an ninh trên sân BayArena trong thất bại 3-5 bằng đá luân lưu 11m trước Bayern Munich vào ngày 8-4.

Hành hung nhân viên an ninh, "sao" Bundesliga bị phạt gần 2 tỷ đồng ảnh 1Spahic chịu hàng loạt hình phạt vì hành vi tấn công các nhân viên an ninh

Cầu thủ người Bosnia bị Liên đoàn bóng đá Đức treo giò 3 tháng và phạt 20.000 euro.

Sau 7 tháng điều tra, công tố viên tòa án ở Cologne, Ulf Willuhn xác nhận vụ kiện tụng đã khép lại, nhưng Spahic phải trả 75.000 euro tiền phạt. Số tiền thu được từ trường hợp này sẽ được trao cho 3 quỹ trợ giúp cho những người di cư.

Hành hung nhân viên an ninh, "sao" Bundesliga bị phạt gần 2 tỷ đồng ảnh 2Sự cố xảy ra hồi tháng Tư tại cúp Quốc gia Đức giữa Leverkusen và Bayern Munich

Năm nay 35 tuổi, Spahic cũng nhận phán quyết phải bồi thường thêm 3.500 euro vì thiệt hại do cầu thủ này gây ra. 

Leverkusen đã hành động nhanh chóng và sa thải Spahic, sau khi Giám đốc điều hành Michael Schade nói với hậu vệ này rằng “CLB không có sự lựa chọn nào khác”.

Hồi tháng 7, Spahic trở lại Bundesliga thi đấu cho Hamburg, nơi cầu thủ này ký hợp đồng 1 năm. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC