Xe+

Hàng cân đinh rải trên phố

Bảo Linh
ANTĐ - Sau cơn mưa khá to chiều tối 20-8, tuyến đường Sơn Tây - Kim Mã, quận Ba Đình trở nên hỗn loạn. Nguyên nhân là do hàng chục ô tô, xe máy khi đi qua tuyến đường này bỗng dưng bị xịt lốp bởi vô số những chiếc đinh nhọn có chiều dài từ 3-7cm cắm vào.
Hàng cân đinh rải trên phố ảnh 1
Ngã ba Kim Mã - Vạn Bảo: Khu vực xuất hiện nhiều đinh trên đường tối 20-8

Đinh la liệt trên đường

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, anh Trần Anh Minh ở phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình cho biết, 19h15 tối 20-8, khi đang đi từ phố Ngọc Khánh về nhà, đến đoạn đầu phố Vạn Bảo, anh Minh bỗng nhiên thấy tay lái xe bị lạng, xe chạy chậm lại.  Dù trời vẫn đang mưa nhưng để đảm bảo an toàn, anh đã dừng xe, dắt đến đoạn có đèn sáng để kiểm tra. Sau khi dùng điện thoại soi kỹ, anh Minh phát hiện cả 2 lốp xe Spacy của mình đã bị dính đinh. Do vết thủng ở lốp trước nhỏ nên anh Minh đã yêu cầu người vá xe đầu phố vá lại với giá 60.000 đồng. Lốp sau bị dính đến 2 đinh nên anh Minh phải quyết định thay lốp với với tổng chi phí là 600.000 đồng. “Trong lúc chờ vá xe, tôi nhìn xuống lòng đường thì thấy đinh nhọn rải la liệt. Do đó, không chỉ có tôi mà còn hàng chục người nữa cũng đứng dưới mưa xếp hàng chờ vá xe. Tôi không ngờ một tuyến phố giao thông huyết mạch ở trung tâm thành phố mà nạn “đinh tặc” lại lộng hành như thế này”. 

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, tối 20-8, vào lúc 8h30, chị Lê Minh Ngọc, ở phố Kim Mã Thượng, quận Ba Đình khi đi qua đoạn Kim Mã - Deawoo thì thấy có khá nhiều xe máy bị xịt lốp phải dắt bộ. Khi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chị Ngọc thấy chiếc xe của mình cũng có biểu hiện chao đảo. Sau khi kiểm tra kỹ, chị Ngọc phát hiện bánh xe sau của chị đã bị dính tới 3 chiếc đinh. “Nhìn ra xung quanh tôi thấy có nhiều người dân đang lúi húi, cặm cụi nhặt từng chiếc đinh trên đường dù trời đang mưa. Chị Ngọc kể lại.

Chị Lê Thị Huệ - chủ một cửa hàng bán sim thẻ điện thoại trên đường Kim Mã, đã gọi điện ra CAP Kim Mã để trình báo về hiện tượng trên rồi chị Huệ cùng một số người dân trong khu vực nhanh chóng xuống đường để nhặt đinh. “Chưa bao giờ tôi thấy đinh rải ra đường nhiều đến thế. Chỉ trong vòng 30 phút, tôi đã thu gom được khoảng 3kg đinh với đủ chủng loại. Điều đáng  ngờ là khi một số người bị xịt lốp xe, ngay lập tức trên tuyến phố xuất hiện khoảng 5, 6 người vá xe lưu động không biết từ đâu đến. Họ đòi giá khá cao, từ 

50.000-60.000 đồng/miếng vá. Dù biết là đắt nhưng ai cũng phải chấp nhận”…


Chưa rõ nguyên nhân

Hàng cân đinh rải trên phố ảnh 2
Số đinh CAP Kim Mã thu gom tối 20-8

Sáng 21-8, chúng tôi đã trao đổi với đại diện CAP Kim Mã, quận Ba Đình và được biết, vào khoảng 19h, sau trận mưa lớn chiều 20-8, một số người dân đang tham gia giao thông trên trục đường từ Sơn Tây hướng Kim Mã, đến khách sạn Daewoo phát hiện bị xịt lốp xe và phải dắt bộ tìm điểm vá. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về hiện tượng này, CAP đã nhanh chóng triển khai lực lượng kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân. Quả thật, số đinh nhọn xuất hiện trên đường tương đối nhiều, mật độ dày đặc. Hiện số đinh do người dân nhặt được giao nộp cho CAP cũng lên tới hàng kg với đủ loại kích cỡ. 

Cũng theo CAP Kim Mã, đây là sự việc hi hữu, chưa từng xảy ra trên tuyến đường này. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, giải tỏa ách tắc trên đường Kim Mã, CAP đã thông báo với Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội cử nhân viên đi quét dọn, đồng thời dùng máy hút để hút sạch toàn bộ số đinh rải trên đường. Do đó, đến sáng 21-8, số đinh trên đường hầu như đã được thu gom hết. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, CAP vẫn đang tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân sự việc. 

Nếu đây thực sự là chủ đích của các đối tượng “đinh tặc”, gây thiệt hại và nguy hiểm cho tính mạng của người đi đường thì CAP sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ và có biện pháp xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC