Thế giới

Hàn Quốc nới lỏng quy định về giãn cách xã hội

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Hàn Quốc đã bắt đầu nới lỏng một vài quy định về giãn cách xã hội đối với doanh nghiệp vào hôm 15-2, tuy nhiên, vẫn duy trì giới hạn trong việc tụ tập cá nhân vào thời điểm chính quyền cũng chuẩn bị tiến hành chương trình tiêm vaccine.

Quyết định được đưa ra sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Số ca nhiễm Covid-19 đã quay trở lại mức hơn 400 ca/ngày vào đầu kì nghỉ nhưng đã giảm xuống còn 344 ca/ngày vào 15-2.

Một vài quy định đã được nới lỏng trong vùng nội thành Seoul. Cụ thể, giờ đóng cửa của nhà hàng được tăng từ 9h tối lên 10h tối, trong khi đó, quầy bar và hộp đêm được phép mở cửa trở lại nhưng bị hạn chế khách và cũng phải đóng cửa lúc 10h tối.

Lệnh phong tỏa cũng được loại bỏ với rạp chiếu phim, quán café, trường học, công viên, các siêu thị lớn và tiệm cắt tóc.

Ngoài khu vực nội thành, không có lệnh phong tỏa nào được áp dụng với hoạt động kinh doanh nhưng giới hạn số người tham dự tại nhà thờ và sự kiện thể thao. Việc tụ tập trên 4 người cũng bị cấm trên toàn quốc.

Hàn Quốc nới lỏng quy định về giãn cách xã hội ảnh 1

Hàn Quốc nới lỏng một vài quy định về giãn cách xã hội

Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này có kế hoạch tiêm chủng vaccine vào ngày 26-2. Các nhân viên y tế và người già sẽ là những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Y tế Kwon Deok-cheol vẫn cảnh báo cẩn trọng ở những nơi đông đúc dân cư như Seoul và các cùng lân cận. 80% số ca nhiễm trong những ngày gần đây đều được ghi nhận ở Seoul.

Hàn Quốc hiện có tổng cộng trên 83.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó 1.527 người thiệt mạng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC