Đời sống

Hải Phòng xác minh vụ 3 học sinh lớp 3 bị đánh bầm tím mông vì không hoàn thành bài về nhà

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin 3 học sinh lớp 3 Hải Phòng bị đánh bầm tím mông vì không hoàn thành bài tập đã được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.
Hải Phòng xác minh vụ 3 học sinh lớp 3 bị đánh bầm tím mông vì không hoàn thành bài về nhà ảnh 1
3 học sinh Hải Phòng bị đánh bầm tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà

Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy về việc tiếp nhận thông tin từ phía phụ huynh học sinh phản ánh 3 học sinh bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà.Trước thông tin đang gây bức xúc với dư luận, phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đã làm việc với Ban giám hiệu trường tiểu học Ngũ Đoan vào chiều ngày 26/1/2022.

Sự việc ban đầu được xác minh theo tường trình của cô giáo thì các vết bầm tím này không phải do cô giáo đánh. Nguyên nhân 3 học sinh lớp 3E Mạc Như V, Vũ Sinh H, Phạm Văn Ph xuất hiện những vết bầm tím ở vùng mông được giải thích là do các bạn trong lớp đánh vì các em không hoàn thành bài tập đầy đủ.

Ngay khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các gia đình do không sát sao lớp và hứa sẽ không có những hình thức phạt như vậy.

Phía UBND xã Ngũ Đoan cũng đã chỉ đạo công an xã xác minh, lấy thông tin lời khai từ phía các gia đình có con bị đánh và thông tin từ giáo viên chủ nhiệm cũng như các học sinh liên quan. Trường Tiểu học Ngũ Đoan đã yêu cầu giáo viên viết tường trình và bản kiểm điểm, thành lập hội đồng phê bình kỷ luật cô giáo. Nhà trường đã cho cô giáo tạm nghỉ một vài ngày để chờ điều tra làm rõ.

Sự việc gây bức xúc dư luận sau khi được đăng tải trên mạng xã hội khi liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy cho biết, đơn vị này đã nghiêm túc rút kinh nghiệm với trường Tiểu học Ngũ Đoan cũng như các trường trong huyện về công tác quản lý học sinh trong công tác chủ nhiệm lớp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC