Xe+

Hải Phòng chưa muốn mở cửa sân bay Cát Bi đón chuyến bay chở khách nội địa

Ngân Tuyền
ANTD.VN - TP Hải Phòng đề nghị chưa khai thác chuyến bay nội địa chở khách đến/đi sân bay Cát Bi.

Góp ý với Cục Hàng không Việt Nam về dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 5/10, UBND TP Hải Phòng đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay nội địa đi và đến thành phố này.

Trước đó, trong văn bản gửi các địa phương đề xuất khai thác lại các đường bay nội địa từ 5/10, Bộ GTVT đề xuất mở lại 11 đường bay với tổng 20 chuyến khứ hồi/tuần từ Hải Phòng đi và đến các địa phương, gồm: Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Kiên Giang, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Hải Phòng chưa muốn mở cửa sân bay Cát Bi đón chuyến bay chở khách nội địa ảnh 1

Hải Phòng chưa muốn mở cửa sân bay Cát Bi đón khách

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác 6 chuyến khứ hồi/tuần, Vietjet Air khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần và Bamboo Airways khai thác 10 chuyến khứ hồi/tuần. Cao điểm nhất là đường bay Hải Phòng - TP.HCM với 7 chuyến khứ hồi/tuần.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương, gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó, TP.HCM khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày. Từ Đà Nẵng đi và đến các địa phương là 10 đường bay.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng tiếp tục kiến nghị TP Hà Nội xem xét mở cửa sân bay quốc tế Nội Bài để đón các chuyến bay chở khách thương mại thường lệ từ 5/10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC