Thể thao

Hai nhà báo "kèm" một VĐV tại Olympic London 2012

ANTĐ - Theo Hãng tin AFP, khoảng 21.000 nhà báo, phóng viên ảnh, kỹ thuật viên truyền thông đã có giấy phép hoạt động tại Olympic London, một con số kỷ lục chưa từng có và cao gấp đôi số lượng VĐV tranh tài tại Olympic London.
Olympic 2012 sẽ có một trung tâm báo chí lớn và hiện đại nhất từ trước tới nay

Olympic 2012 sẽ có một trung tâm báo chí lớn và hiện đại nhất từ trước tới nay

Hãng truyền thông Anh BBC tuyên bố sẽ cung cấp 2.500 giờ truyền hình trực tiếp các sự kiện thể thao và “dịch vụ trực tuyến và di động lớn chưa từng thấy”.

“Đây sẽ là Olympic kỹ thuật số thật sự đầu tiên. Đây cũng sẽ là đợt phủ sóng Olympic có quy mô lớn nhất từ trước đến nay” - Hãng tin BBC cho biết. Với 765 nhà báo và nhân viên phục vụ Olympic, đội ngũ của BBC lớn hơn 30% so với nhóm đến Olympic Bắc Kinh năm 2008. Trang Facebook của BBC sẽ lần đầu tiên truyền hình trực tiếp các hoạt động của thế vận hội.

Người xem cũng lần đầu được thưởng thức các màn trình diễn thể thao đỉnh cao qua màn hình TV ba chiều (3D). BBC sẽ truyền hình lễ khai mạc và bế mạc bằng định dạng 3D. Tuy nhiên, trận chung kết chạy 100m sẽ là sự kiện thể thao duy nhất được truyền hình trực tiếp bằng định dạng này.

NBC, đài truyền hình Mỹ phục vụ Olympic, sẽ truyền hình hơn 200 giờ bằng hình ảnh 3D. Tập đoàn truyền thông Mỹ cử tới Anh một đội quân lên tới 2.700 người với mục tiêu sản xuất ít nhất 5.500 giờ các sự kiện thể thao Olympic. Đây là lần đầu tiên trang web của NBC truyền hình trực tiếp mọi cuộc tranh tài.

Ngoài 21.000 nhà báo có thẻ, sẽ có 6.000-8.000 nhà báo khác đến London đưa tin về các lĩnh vực ngoài Olympic London, ví dụ như giao thông hay an ninh. Các nhà tổ chức thế vận hội đã xây hai trung tâm báo chí khổng lồ tại công viên Olympic ở phía đông London với hạ tầng công nghệ thông tin cực kỳ hiện đại.

Hai trung tâm này được trang bị ngân hàng, quầy báo, bưu điện, phòng tập thể thao, siêu thị, tiệm cắt tóc, trung tâm y tế, thậm chí cả dịch vụ matxa. “Các nhà báo phải làm việc cực kỳ căng thẳng, do đó không sinh hoạt như cuộc sống thường ngày ở đây. Do đó chúng tôi cung cấp cho họ đủ mọi dịch vụ - AFP dẫn lời bà Mandy Keegan, giám đốc trung tâm báo chí.

Một nhà hàng có tới 4.000 chỗ ngồi sẽ phục vụ khoảng 480.000 bữa ăn và 1,6 triệu tách trà, cà phê cho các nhà báo quốc tế. Thực đơn có món ăn của 190 quốc gia trên toàn thế giới. Những phóng viên làm việc miệt mài có thể gọi pizza và bia đến tận bàn làm việc.

Theo Tuổi trẻ Online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC