Haaland 'bung lụa' khi đi vào lịch sử Premier League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với bàn thắng vào lưới Arsenal, Erling Haaland đã đi vào lịch sử Premier League với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải có 38 vòng.

Bàn thắng ở phút 90+5 vào lưới Arsenal không chỉ giúp Man City giành chiến thắng áp đảo 4-1, mà còn giúp Erling Haaland có 33 bàn ở mùa giải năm nay, lập kỷ lục mới tại Premier League.

Haaland lập kỷ lục ngay ở mùa giải đầu tiên tại Premier League

Haaland lập kỷ lục ngay ở mùa giải đầu tiên tại Premier League

Theo đó, Haaland chính thức trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải (38 vòng đấu) kể từ khi Premier League ra đời. Trước đó, kỷ lục thuộc về Mohamed Salah của Liverpool, người có 32 bàn ở mùa 2017/18.

Chỉ cần ghi thêm 1 bàn nữa, tiền đạo người Na Uy sẽ cân bằng kỷ lục của Andy Cole và Alan Shearer, những người có 34 bàn ở các mùa 1993/94 và 1994/95.

Tuy nhiên, 34 bàn được hai cựu danh thủ trên thiết lập khi Premier League có 22 đội tham dự, với số vòng đấu lên tới 42 vòng. Kể từ mùa 1995/96, giải đấu số 1 nước Anh chỉ còn 20 đội góp mặt.

Haaland "bung lụa" với mái tóc vàng óng ả trong ngày đi vào lịch sử

Haaland "bung lụa" với mái tóc vàng óng ả trong ngày đi vào lịch sử

Trước mắt Haaland và Man City vẫn còn 7 vòng đấu nữa và nhiều khả năng, tiền đạo người Na Uy sẽ thiết lập kỷ lục mới ngay trong mùa giải đầu tiên của mình ở Ngoại hạng Anh.