Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp là nhiệm vụ số 1

Phú Khánh
ANTD.VN -  Chiều 10-3, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã phối hợp cùng Sở TT&TT và Hội Nhà báo TP tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí TP tháng 3-2021 và triển khai nhiệm vụ tuyên truyền Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy.
Hà Nội: Tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp là nhiệm vụ số 1 ảnh 1

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học phát biểu kết luận hội nghị

Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ số 1

Hội nghị lần này được tổ chức tại Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để giúp các cơ quan báo chí đi sâu, bám sát và lắng nghe thêm được những ý kiến từ cơ sở.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Thành ủy, trong tháng 1 và 2-2021, các cơ quan báo chí Hà Nội đã tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương và TP để tập trung tuyên truyền đầy đủ, chính xác, đa dạng, đậm nét về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; góp phần chung vào thành công của Đại hội.

Các cơ quan báo chí Thủ đô cũnghoạt động sôi động với dòng chảy thời sự như: hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các vấn đề lớn để đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; các chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND TP đã được phản ánh kịp thời. Các biện pháp, giải pháp, kết quả phòng chống Covid-19 của TP cũng được các cơ quan báo chí cập nhật liên tục để người dân nắm bắt, tin tưởng và ủng hộ. Theo số liệu của Sở TT&TT, từ 1-1 đến 8-3-2021, các cơ quan báo chí của TP đã đăng tải hơn 6.000 tin, bài về công tác phòng chống Covid-19 của Thủ đô.

Những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và cả nước trong năm 2020 cũng được đăng tải nổi bật với những số liệu cụ thể, thuyết phục và nhận định tích cực tạo tâm lý phấn khởi, tăng cường niềm tin của người dân và doanh nghiệp vào nỗ lực, quyết tâm, của Chính phủ trong thực hiện “mục tiêu kép”; khẳng định sự đúng đắn trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và TP…

Đáng chú ý, báo chí Thủ đô đã tuyên truyền kỷ niệm 42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17-2-1979/17-2-2021): khẳng định sự thật lịch sử, tính chính nghĩa của Việt Nam cũng như tôn vinh và tri ân công lao to lớn của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thị Mai Hương thông tin thêm về việc các cơ quan báo chí Hà Nội đã thông tin đầy đủ, chính xác về việc phiên xét xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm và được dư luận người dân ủng hộ.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đánh giá các cơ quan báo chí Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua, không để sai sót và lưu ý các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền: góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; kết quả phát triển kinh tế xã hội... Trong đó, "tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp là nhiệm vụ số 1 trong thời gian tới".

Bám sát để lắng nghe cơ sở

Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về: “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020” được đánh giá là “đặc sản” của Thủ đô khi đã đáp ứng mong mỏi nguyện vọng của người lao động.

Lãnh đạo Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cũng như đại diện một số doanh nghiệp tư nhân đã chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm trong việc xây dựng tổ chức đảng của mình…

Đặc biệt, các đơn vị cho biết, ở các khu công nghiệp, số lượng người trẻ, có trình độ nhiều và từ tinh thần của Nghị quyết 09, có không ít thanh niên tiêu biểu đã được vinh dự kết nạp Đảng.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí khẳng định mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp để tuyên truyền và lan tỏa các cách làm tốt, mô hình hay và mong muốn BQL các khu công nghiệp và chế xuất tạo điều kiện hơn nữa để phóng viên tác nghiệp, tiếp cận thông tin..

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học nhấn mạnh, Nghị quyết 09 ra đời đúng lúc, đúng và trúng và 9 năm qua đã góp phần không nhỏ vào kết quả xây dựng Đảng của TP.

Với đề xuất của các cơ quan báo chí về việc phối hợp tốt hơn nữa với các khu cụm công nghiệp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các đơn vị và chính các doanh nghiệp cần “mở cửa” hơn nữa giúp báo chí tuyên truyền tốt hơn về các kết quả mọi mặt của chính đơn vị mình…

Ông Học cho biết, từ nay trở đi, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ tổ chức các hội nghị giao ban ở cơ sở trên tinh thần lắng nghe, nắm bắt kịp thời nhưng không làm phiền doanh nghiệp. “Từ đó, cần tập trung tuyên truyền để nhân rộng các con người mới, cách làm hay...”, ông Học nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC