Đời sống

Hà Nội tiêm 76.951 mũi vaccine Covid-19 trong ngày 28-7

Duy Tiến
ANTD.VN - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày hôm qua (28-7), thành phố đã triển khai tiêm được 76.951 mũi vaccine Covid-19...
Hà Nội tiêm 76.951 mũi vaccine Covid-19 trong ngày 28-7 ảnh 1

Hà Nội đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân

Ngày 29-7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày hôm qua, Hà Nội đã tiêm được 76.951 mũi vaccine Covid-19.

Cộng dồn năm 2021, Hà Nội đã tiêm 361.663 mũi vaccine Covid-19 (đạt 4,49% dân số). Hiện toàn thành phố vẫn đang tiếp tục chiến dịch tiêm vaccine cho 13 đối tượng ưu tiên.

Do số lượng vaccine được phân bổ chưa nhiều nên hiện thành phố vừa tiến hành tiêm chủng vừa kết hợp điều tra truy vết các đối tượng nguy cơ.

Như ANTĐ đã đưa tin, 13 đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội trong đợt triển khai chiến dịch này được sắp xếp theo thứ tự sau:

(1) Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch; lực lượng quân đội; lực lượng công an.

(2) Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

(3) Cán bộ, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

(4) Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế, người dân ở vùng/khu du lịch...

(5) Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

(6) Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

(7) Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp.

(8) Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

(9) Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

(10) Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

(11) Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người…

(12) Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

(13) Người dân không nằm trong các nhóm đối tượng nêu trên, nhưng có thể ưu tiên theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC