Đời sống

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng tiếp thêm sức mạnh cho những người khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 9/8, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 tại Hà Nội đã bắt đầu đi vào hoạt động tại phường Xuân La, quận Tây Hồ để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng tiếp thêm sức mạnh cho những người khó khăn ảnh 1
Mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ quy định

Thành đoàn Hà Nội cho biết, tiếp nối những thành công trước đó, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 ở Hà Nội đặt tại Trung tâm VH-TT phường Xuân La (quận Tây Hồ) được tổ chức với quy mô lớn hơn để hỗ trợ được nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn hơn.

"Siêu thị mini 0 đồng” lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/8, với khoảng 1.000 phiếu quà tặng được gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.

Trong lần tổ chức này tại quận Tây Hồ, phiếu quà tặng (trị giá 400 ngàn đồng) của “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ được gửi tới cả các trường hợp là người lao động đang tạm trú trên địa bàn, có hoàn cảnh khó khăn và bị mắc kẹt tại các khu nhà trọ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là một điểm mới so với những lần tổ chức trước do đặc thù của quận Tây Hồ là có lực lượng lao động tự do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lớn (hơn 15.000 trường hợp). Trong số này, các trường hợp là người lao động ngoại tỉnh, đang sống trong các khu trọ, mất thu nhập trong những tháng gần đây và đang mắc kẹt không thể về quê đang cần được giúp đỡ hơn cả.

Danh sách các trường hợp nhận được Phiếu quà tặng của "Siêu thị mini 0 đồng" đã được Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phối hợp cùng chính quyền và Đoàn thanh niên địa phương rà soát kĩ lưỡng trong những ngày qua để đảm bảo các trường hợp khó khăn trên địa bàn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả nhất.

Theo Thành đoàn Hà Nội, với mục tiêu sẽ mở khoảng 20 siêu thị mini 0 đồng tại các địa điểm khó khăn xung quanh Hà Nội, hy vọng siêu thị mini 0 đồng sẽ tiếp tục tiếp thêm sức mạnh, mang niềm tin và sự lạc quan đến cho những người khó khăn hơn giữa cuộc chiến chống covid-19 dai dẳng và đầy khốc liệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC