Hà Nội ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm, sẽ chú trọng bếp ăn tập thể

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết, trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, thành phố sẽ đặc biệt quan tâm đến các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học…
Kiểm tra khu chế biến, sản xuất đậu phụ của Công ty CP Tập đoàn Phú Thái
Kiểm tra khu chế biến, sản xuất đậu phụ của Công ty CP Tập đoàn Phú Thái

Hôm nay, 19-4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại quận Hà Đông, nhân “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024.

Đoàn đã kiểm tra trực tiếp khu chế biến, sản xuất đậu phụ của Công ty CP Tập đoàn Phú Thái (Cụm công nghiệp Yên Nghĩa, quận Hà Đông). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở còn một số tồn tại về vệ sinh nhà xưởng, quy trình sản xuất… Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở cơ sở cần khắc phục ngay các tồn tại này.

Theo báo cáo, trong tuần đầu tiên của Tháng hành động vì ATTP năm nay (bắt đầu từ 15-4), quận Hà Đông đã kiểm tra, giám sát 114 cơ sở, xử phạt 10 cơ sở (tuyến phường) vi phạm với số tiền phạt hơn 14 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong đề nghị Ban Chỉ đạo ATTP quận Hà Đông bên cạnh việc tăng cường thanh tra, kiểm tra thì phải chú ý hơn tới hậu kiểm và xử lý nghiêm vi phạm.

Ông Phong cho biết thêm, trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, thành phố đặc biệt quan tâm đến các bếp ăn tập thể, trường học, khu công nghiệp; trong đó sẽ truy xuất nguồn gốc đầu vào, các nguyên liệu thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn cho các bếp ăn tập thể, trường học và khu công nghiệp.