Hà Nội ra mắt Ứng dụng công dân Thủ đô số iHanoi vào ngày 28/6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hà Nội sẽ ra mắt Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi – chạm để kết nối) vào 14h00 ngày 28/6/2024 cùng loạt tiện ích mới phục vụ công tác chỉ đạo điều hành. 

Video giới thiệu về các ứng dụng đột phát mà Hà Nội sẽ ra mắt ngày 28/6

Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi – chạm để kết nối) tạo lập kênh kết nối số nhanh chóng và thuận tiện giữa Chính quyền với người dân, doanh nghiệp của Thủ đô.

Thông qua iHanoi, mọi đối tượng tham gia có thể tương tác, phản ánh, cung cấp thông tin, đề xuất sáng kiến, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả quản trị của chính quyền Thủ đô.

Đồng thời, ứng dụng sẽ cung cấp các tiện ích thông minh như giao thông, môi trường, y tế, giáo dục… phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, góp phần tạo lập môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi, cải thiện các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính, sự hài lòng người dân.

Sự kiện diễn ra vào 14h00 ngày 28/6/2024 và được phát trực tuyến trên Fanpage: Thủ đô Hà Nội - Việt Nam, các nền tảng số của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, đánh dấu bước tiên phong của Thủ đô trong tiến trình chuyển đổi số, tạo phong cách làm việc mới, xây dựng Thành phố xanh, thông minh, hiện đại, phát triển bao trùm và bền vững với quyết tâm xây dựng:"Xã hội số - xã hội niềm tin” với “Tư duy Thủ đô - hành động Hà Nội".

UBND TP Hà Nội cũng mới ban hành kế hoạch về việc thông tin, tuyên truyền một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Kế hoạch nhằm thông tin kịp thời các dịch vụ, tiện ích hỗ trợ tới người dân, doanh nghiệp; giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với các cấp chính quyền Thành phố trên môi trường số nhanh chóng, kịp thời theo thời gian thực;

Góp phần nâng cao chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, mang lại giá trị, lợi ích cho người dân, doanh nghiệp; tạo đột phá về chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số Thành phố phát triển nhanh, bền vững.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị ưu tiên tập trung tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp biết được lợi ích thiết thực khi tích cực tham gia các ứng dụng thuộc Đề án 06/Chính phủ;

Tuyên truyền vận động mạnh mẽ về nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp đến từng đối tượng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cụ thể có hoạt động trong lĩnh vực được phân công phụ trách để nâng cao nhận thức, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa toàn xã hội, hưởng ứng và tham gia cùng Đảng và chính quyền thực hiện thành công Đề án 06/Chính phủ nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng...

Tin cùng chuyên mục