Hà Nội phối hợp liên ngành quản chặt các bếp ăn trường học

ANTD.VN - Sau một số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại trường học, vấn đề quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn trường học càng được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, đưa ra các giải pháp tăng cường nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Với gần 2800 trường học có bếp ăn bán trú, hằng ngày, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ trung bình trên 800.000 học sinh ăn bán trú từ 1-4 bữa trong ngày, tùy theo từng trường. Số lượng suất ăn lớn nên ngộ độc thực phẩm hoàn toàn có thể xảy ra nếu các khâu từ lựa chọn thực phẩm đến chế biến không đảm bảo. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; nêu cao trách nhiệm của Ban giám hiệu, của phụ huynh trong vấn đề này. Đặc biệt, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm trong các bếp ăn trường học.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bếp ăn trường học, việc thanh, kiểm tra sẽ có sự phối hợp với ban phụ huynh.