Pháp luật

Hà Nội: "Nữ quái" đánh chửi, hất cảnh sát lên nắp ca-pô giữa ngã tư phố

Quang Trường
ANTĐ - Từ trên xe lao xuống, Xuân văng tục, chửi bới, đánh cả cảnh sát đang làm nhiệm vụ rồi điều khiển ô tô bỏ chạy ngay giữa ngã tư phố, hất cảnh sát lên nắp ca-pô

Ngày 6-5, CAQ Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Xuân (SN 1969, ở số 4, ngõ 371 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Hà Nội: "Nữ quái" đánh chửi, hất cảnh sát lên nắp ca-pô giữa ngã tư phố ảnh 1
Nguyễn Ngọc Xuân tại cơ quan điều tra

Vào lúc 00h ngày 3-5 khi tổ công tác CAP Điện Biên (quận Ba Đình) gồm 3 đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Ngọc Hiếu và Nguyễn Phú Thành (đều mặc quân phục cảnh sát theo đúng điều lệnh) làm nhiệm vụ tuần tra địa bàn, khi đi đến ngã tư Trần Phú - Hoàng Diệu thì phát hiện một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và chiếc xe Suzuki Swift màu trắng mang BKS: 30A - 166.00.

Lái xe ô tô là Nguyễn Minh Phương (SN 1960, ở A3 Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình) đã xuống đánh người đàn ông đi xe máy (chưa xác định được lai lịch). Đồng chí Dũng đã xuống yêu cầu chấm dứt hành vi trên và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Khi thấy công an, người đàn ông đi xe máy đã rời khỏi hiện trường.

Thấy vậy, Nguyễn Ngọc Xuân đang ngồi trên xe ô tô BKS: 30A - 166.00 vội vàng lao ra chửi, đồng thời dùng tay đánh vào mặt, giật đứt cúc áo, cành tùng của đồng chí Dũng. Mặc dù đã được đồng chí Hiếu và Thành yêu cầu Xuân dừng lại nhưng người phụ nữ này không thôi lao vào đánh đồng chí Dũng và kèm theo những lời thách thức, chửi bới tục tĩu.

Sau đó, Xuân vào xe ô tô nổ máy cố thủ. Đồng hí Hiếu và Dũng đứng trước đầu xe yêu cầu Xuân tắt máy, xuống xe để làm rõ sự việc nhưng Xuân không chấp hành mà bất ngờ lái xe lao thẳng vào người đồng Dũng.

Trong lúc nguy cấp, đồng chí Hiếu nhanh chân tránh được, còn đồng chí Dũng bị hất lên nắp capo. Xuân tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy chỉ đến khi lực lượng chức năng cùng người dân đuổi kịp thì Xuân mới chịu dừng xe để đồng chí Dũng xuống và sau đó Xuân lại tiếp tục lái xe bỏ chạy.

Ngày 4-5, Nguyễn Ngọc Xuân đã đến CAQ Ba Đình đầu thú. Tại cơ quan điều tra Xuân khai nhận chính mình là người đã thực hiện hành vi chửi bới, đánh lại lực lượng công an khi đang làm nhiệm vụ.

Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Xuân về tội "Chống người thi hành công vụ", đồng thời tổ chức điều tra làm rõ hành vi của những người có liên quan để xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC