Đời sống

Hà Nội: Một người ở quận Hoàng Mai là nhân viên quán bar tại Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội Khổng Minh Tuấn xác nhận, Hà Nội đã có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19.
Hà Nội: Một người ở quận Hoàng Mai là nhân viên quán bar tại Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Phòng chống dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc (Ảnh minh họa)

Theo đó, sáng nay, 2-5, CDC Hà Nội nhận được báo cáo của CDC Vĩnh Phúc về kết quả điều tra truy vết các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc, có đến địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trước khi về nước.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm của 96 trường hợp F1 tại các địa điểm gồm: Công ty VINATOP; quán hát Karaoke tại quán bar Sunny ở KĐT Đồng Sơn (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc); Nhà hàng Hải sản ngon (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc); quán massage Hoa Sen (phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Đến 10 giờ sáng nay, cập nhật từ CDC Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp là nhân viên quán bar Sunny (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) có liên quan đến Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã điều tra dịch tễ ca nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc (là người Hà Nội) liên quan đến ca chuyên gia Trung Quốc và những trường hợp có địa chỉ tại Hà Nội nhưng liên quan đến các dương tính tại Vĩnh Phúc như sau:

Trong ngày 1/5, đã ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca người Trung Quốc (trường hợp tên Đ.V.H. là lái xe chở đoàn chuyên gia (địa chỉ: Mễ Trì, Nam Từ Liêm) và một trường hợp tên B.N.H. là nhân viên quán bar Sunny.

Nhân viên này có địa chỉ nơi cư trú ở phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), được lấy mẫu tại Vĩnh Phúc, hiện đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2.

Đến 10 giờ ngày 2-5, kết quả xét nghiệm ghi nhận nhân viên quán bar Sunny trú tại Hoàng Mai có kết quả dương tính; trường hợp nhân viên lái xe kết quả âm tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC