Đời sống

Hà Nội: Một người ở chung cư Ecohome 3 dương tính với SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Một bệnh nhân nam ở chung cư Ecohome 3 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người này là kỹ thuật viên tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Hà Nội: Một người ở chung cư Ecohome 3 dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Xử lý phòng dịch Covid-19 tại tòa nhà N02 chung cư Ecohome3

Sáng nay, 17-5, theo thông tin từ quận Bắc Từ Liêm, ca nghi mắc Covid-19 mới vừa ghi nhận trên địa bàn là bệnh nhân L.V.S., sinh năm 1986, ở toà NO2, Chung cư Ecohome 3. Bệnh nhân là kỹ thuật viên, Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Theo đó, ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương tiến hành xét nghiệm toàn bộ nhân viên và các đối tác làm việc trong bệnh viện, với tổng số gần 1.100 mẫu, tất cả đều âm tính, trong đó có anh L.V.S.

Tuy nhiên, ngày 5-6/5, kỹ thuật viên S. có tiếp xúc với bác sĩ N.V.C. – người này sau đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/5.

Ngày 12-13/5, kỹ thuật viên S. có tiếp xúc với bác sĩ N.V.P – người này sau đó cũng được công bố là bệnh nhân Covid-19 số 3852 vào ngày 14/5.

Vì thế, ngày 14/5/2021, kỹ thuật viên S. và các trường hợp có tiếp xúc với F0 tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã được xét nghiệm Covid-19. Kết quả vẫn âm tính.

Anh S. được phân loại F2, Bệnh viện Phổi Trung ương thông báo tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội để quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, anh S. có biểu hiện đau họng, sốt, thông báo tới Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương. Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kĩ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định. Kết quả dương tính với SARS-CoV- 2.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã rà soát được 19 trường hợp F1, 34 người liên quan, 13 trường hợp F2.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi dương tính, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phong tỏa tòa nhà NO2, Ecohome3, phường Đông Ngạc. Quận cũng chỉ đạo Trung tâm y tế quận lấy mẫu cho 64 trường hợp tại tầng 27 tòa nhà, đồng thời, tiếp tục điều tra truy vết các F1, F2...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC