Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Khẩn trương đề xuất hình thức khen thưởng để truy tặng 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC hi sinh khi chữa cháy cứu người ở Quan Hoa

Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa và đề xuất hình thức khen thưởng để truy tặng 3 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC Hà Nội có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.
Hà Nội: Khẩn trương đề xuất hình thức khen thưởng để truy tặng 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC hi sinh khi chữa cháy cứu người ở Quan Hoa ảnh 1

Người dân mang nước cho các chiến sỹ cảnh sát PCCC đang làm nhiệm vụ chữa cháy cứu người ở phường Quan Hoa (Cầu Giấy) tối 1/8

Ngày 1/8, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc khẩn trương làm rõ, khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Theo đó, hồi 13h06 phút ngày 01/8/2022, nhận tin có cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố đã điều động đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy; Quá trình tham gia chữa cháy, có 03 chiến sỹ Cảnh sát PCCC thuộc đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh.

Nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND TP đã phân công ngay Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn, Giám đốc Công an Thành phố và các đồng chí lãnh đạo quận Cầu Giấy đến hiện trường để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, xử lý các bước tiếp theo đối với các đồng chí Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Công an Thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thăm hỏi, động viên, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và gia đình; phối hợp thực hiện nghi thức tang lễ theo quy định.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố phối hợp với Công an Thành phố khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND Thành phố có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sỹ có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC