Chủ cơ sở khai nhận mỗi ngày bán ra các nhà hàng lớn tại Hà Nội khoảng 200kg bạch tuộc
Bạch tuộc sau khi thu mua về được rửa ngay trên vỉa hè...
Sau đó được phân loại dựa trên kích cỡ, trọng lượng từng con
Tiếp đó, bạch tuộc được đổ vào 2 khay inox...
...chứa một loại dung dịch màu nâu, sủi bọt trắng
Công nhân khuấy đều tay liên tục những con bạch tuộc trong vòng 30 phút
Cơ sở này nằm phía sau chợ hải sản Long Biên
Mỗi ngày nhập khoảng 1 tấn mực, bạch tuộc không rõ nguồn gốc về chế biến.
Buổi chiều ngâm vào thùng hóa chất để làm sạch mùi hôi, tẩy trắng
Số mực và bạch tuộc trắng tinh sau khi được tẩy hóa chất
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu dung dịch ngâm bạch tuộc để đem đi xét nghiệm
Đáng nói, theo chủ cơ sở, số bạch tuộc này thường được phân phối đến các nhà hàng lớn trên địa bàn Hà Nội
Giá bán bạch tuộc tại cơ sở này rất rẻ, chỉ khoảng 100-130 nghìn đồng/kg