Xe+

Hà Nội: Đề xuất cho shipper công nghệ được giao đồ ăn ở vùng xanh

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thông tin, Sở này đang đề xuất thành phố xem xét cho các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh".

Đáng chú ý, Sở GTVT đang đề xuất theo hướng cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về. Tuy nhiên, chỉ hoạt động giao đồ ăn và giao nhận bưu phẩm, hàng hóa được khôi phục, các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Về việc các shipper công nghệ có phải đăng ký khi hoạt động trở lại không theo Sở GTVT Hà Nội, quan điểm của Sở GTVT là các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi không thực hiện đúng quy định.

Hà Nội: Đề xuất cho shipper công nghệ được giao đồ ăn ở vùng xanh ảnh 1

Hà Nội tính phương án cho phép shipper công nghệ của Grab, be được mở lại dịch vụ giao đồ ăn, bưu phẩm

“Việc cho phép hoạt động sẽ không tạo cơ chế xin cho, mà gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper và các đơn vị cung ứng dịch vụ kết nối phải đảm bảo shipper đủ điều kiện hoạt động và vùng được phép hoạt động”, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Sở GTVT cho biết, bên cạnh việc mở lại hoạt động cho các shipper của ứng dụng công nghệ, Sở GTVT cũng nghiên cứu đến việc quản lý về mặt phòng dịch như lái xe phải có Giấy xét nghiệm (TP sẽ công bố 32 điểm xét nghiệm Covid-19),và sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Tính đến chiều tối 15/9, có 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đáp ứng tiêu chí không có ca cộng đồng (tính từ ngày 6/9), gồm 6 quận: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ và 13 huyện, thị xã: Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Theo quyết định nới lỏng của thành phố, từ 12 giờ ngày 16/9, các quận huyện này được phép bán hàng ăn mang về, mở lại cửa hàng văn phòng phẩm, dịch vụ sửa chữa máy tính, phương tiện giao thông...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC