Kinh doanh

Hà Nội đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp

Minh Trí
ANTD.VN - Dịch Covid-19 quay trở lại từ cuối tháng 7-2020 với diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ tới khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.
Hà Nội đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới doanh nghiệp ảnh 1

Kết quả cuộc điều tra đánh giá tác động của dịch Covid-19 dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng 9-2020

Trước tình hình đó, Cục Thống kê TP Hà Nội đã triển khai cuộc điều tra đột xuất đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo Quyết định số 1369/QĐ-BKHĐT ngày 7-9-2020 của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT. Cuộc điều tra lần này nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách của Chính phủ, các cấp, các ngành đối với doanh nghiệp trong thời gian qua. Thông qua đó, Chính phủ, các cấp, các ngành và thành phố có các chính sách, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn trước dịch Covid-19 lần 2.

Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin nhận dạng đơn vị điều tra (tên, địa chỉ, điện thoại, fax, email, mã số thuế, loại hình kinh tế, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh chính); tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các giải pháp ứng phó của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19; đánh giá hiệu quả các giải pháp của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19; thông tin chuyên đề về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Điều tra sử dụng phương pháp điều tra trực tuyến, thông qua sử dụng bảng hỏi web-form, điều tra viên trực tiếp hướng dẫn doanh nghiệp cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử điều tra trực tuyến của cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2020. Doanh nghiệp truy cập tại địa chỉ website: http://thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn để cung cấp thông tin.

Cục Thống kê TP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế TP Hà Nội triển khai điều tra đến toàn bộ các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội, dự kiến công bố kết quả vào cuối tháng 9-2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC