Đời sống

Hà Nội: Ba xe đưa đón học sinh trường Lương Thế Vinh không có hợp đồng

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ba ô tô đưa đón học sinh của trường Lương Thế Vinh không có hợp đồng vận chuyển với nhà trường.

Thanh tra GTVT Hà Nội thông tin, sáng nay, 14/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường Đinh Núp (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Đội Thanh tra GTVT đường bộ (thuộc Thanh tra GTVT Hà Nội) đã phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ba ô tô tham gia hoạt động vận chuyển, đưa đón học sinh của Trường THCS Lương Thế Vinh do lỗi không ký hợp đồng vận chuyển.

Với lỗi này, mỗi lái xe và chủ xe bị phạt 8,5 triệu đồng; doanh nghiệp không có hợp đồng với nhà trường bị phạt ở mức 15,5 triệu đồng. Các xe vi phạm có BKS 29B-155.55; 29B-070.73 và 29B-061.22.

Hà Nội: Ba xe đưa đón học sinh trường Lương Thế Vinh không có hợp đồng ảnh 1

Một trong ba ô tô đưa đón học sinh trường THCS Lương Thế Vinh bị phát hiện vi phạm vào sáng 14/9

Ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT đường bộ cho biết, sau khi kiểm tra và phát hiện vi phạm, lãnh đạo Đội đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Lương Thế Vinh yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đưa đón học sinh; ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển.

Khi hoạt động trên đường, lái xe phải dừng đỗ xe gọn gàng để học sinh lên xuống xe bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời, nhà trường phải nhắc nhở lái xe, nhân viên theo xe và học sinh bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định.

Các nhà trường yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu “Xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; chấm dứt hợp đồng và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC